Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
"ในยุคสมัยแห่งโลกแฟนตาซี ปลาใหญ่ไม่ทันกินปลาเล็ก ปลาเร็วไม่ทันกินปลาช้า ปลาตะกละฮุบเหยื่อโผงโผง โง่ยังเป็นเหยื่อคนฉลาด อ่อนแอเป็นเหยื่อคนเข้มแข็ง คนวิถึใหม่ต้องฉลาด เข้มแข็ง เสียงดัง มีเงินเป็นอาวุธ
ดูผลโหวด
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
           
             ซ่อมได้ 


สถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
14074029  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

สันติชน

ตั้งกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  จริงไหม..คนไทยไม่ใช่ไม่รักกัน

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันดีเดย์ ของเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ มีประชาชนจากทั่วประเทศทยอยมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก โดยฝั่งถนนราชดำเนินล้นไปถึงสะพานพระปิ่นเกล้าและเต็มท้องสนามหลวง จนต้องเปิดเวทีย่อยอีก 1 เวที ขณะที่ด้านถนนหลานหลวงล้นไปถึงแยกยมราช โดยประชาชนจะปักหลักและพักค้างคืนเพื่อเดินอารยะ 12 เส้นทาง ไปยังส่วนราชการในช่วงเช้าของวันที่ 25 พ.ย.นี้    ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ แกนนำผู้ชุมนุมได้ถือฤกษ์ดีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 109 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล และถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ในวันประกาศยระดับการชุมนุมใหญ่ โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และแกนนำคนสำคัญ รวมถึง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เข้าร่วม อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประชาชนที่ร่วมทำพิธีอย่างพร้อมเพรียง     ธงรบ

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 1
การชุมนุมกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) กลุ่มกองทัพธรรม และเครือข่ายประชาชน 77 จังหวัด เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนทยอยเข้าร่วมชุมนุมตลอดทั้งวัน ขณะที่บนเวทีได้มีการปราศรัยโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง   การชุมนุมกลุ่ม คปท., กปท.และพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่เคลื่อนไหวรวมกัน แต่จะเป็นการขับเคลื่อนในจังหวะที่สอดรับกัน เพราะมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน โดยวันนี้ (25 พ.ย.)ทั้ง 3 กลุ่มจะมีการเคลื่อนไหวในแนวทางเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งหากประชาชนมามากแล้วเกิดการปิดล้อมสถานที่สำคัญบางจุด ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำกลุ่ม กปท. กล่าว


kanokwan

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 2

ที่บริเวณถนนนครสวรค์ตัดแยกนางเลิ้ง ยาวไปถึงสนามม้านางเลิ้ง ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย

ธรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์ รามคำแหงและกลุ่มนักธุรกิจ รวมตัวเคลื่อนขบวนไปสมทบที่ถนนราชดำเนิน โดยเริ่มจากริ้วขบวนธงชาติและธงสถาบันการศึกษา ตามมาด้วยป้ายข้อความต่อต้านรัฐบาล เดินจากแยกสนามม้านางเลิ้ง ผ่านแยกเทวกรรม ถ.หลานหลวง มุ่งหน้าสะพานผ่านฟ้าลีลาศ และรวมกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถนนราชดำเนินเจได

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 3

การชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)  ตลอดเส้นทางถนนพิษณุโลก จากบริเวณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่เป็นจุดตั้งเวทีจนถึงแยกยมราช เต็มไปด้วยมวลชนที่ทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างคับคั่ง 2 ข้างทางจากแยกนางเลิ้งถึงแยกยมราชก็มีมวลชนหลายอาชีพเต็มไปหมดเลยบรรยากาศคึกคักมาก


 Pimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 4
พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงว่า กลาโหมในฐานะหน่วยงานที่ดูแลด้านความมั่นคง มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ โดยเฉพาะกรณีที่ได้มีกลุ่มผู้ที่ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์มีผลประโยชน์แอบแฝง พยายามนำข้อมูลที่อาจเข้าข่ายการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพมาเผยแพร่ และส่งต่อในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อสร้างความเข้าใจผิดและความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในหมู่พี่น้องประชาชน หากการกระทำใดๆ ที่เข้าข่ายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ถือเป็นหน้าที่ของหน่วยงานของรัฐบาล และกระทรวงกลาโหม ที่ต้องออกมาปกป้องและถวายพระเกียรติต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 

"ขอวิงวอนกับผู้ชุมนุมทุกกลุ่มที่ออกมาร่วมชุมนุมใช้แนวทางสันติวิธีแก้ปัญหาทางการเมือง ไม่อยากเห็นความขัดแย้งของพี่น้องประชาชนแบ่งออกเป็นฝักเป็นฝ่ายเหมือนบางประเทศที่มีการปะทะและเกิดเหตุจลาจล เช่น ประเทศรวันดา ที่มีความขัดแย้งกันของประชาชนทั้งสองเผ่าที่เคยเป็นเพื่อนบ้าน ญาติ พี่น้องกัน แต่จากสถานการณ์ทางการเมืองทำให้หันมาทำร้ายและฆ่ากันเอง"บัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 5
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการไซเบอร์กลาโหม สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม  เฝ้าติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มม็อบราชดำเนินอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานงานไปยังศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพ ให้มีการติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานสถานการณ์ให้รับทราบ เนื่องจากขณะนี้มีความเป็นห่วงว่าการชุมนุมอาจจะเกิดความรุนแรง เพราะมีประชาชนเดินทางมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก จึงเกรงว่าแกนนำจะควบคุมผู้ชุมนุมไม่ได้ โดยเฉพาะการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายจากกลุ่มมือที่สาม


KETH

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 6
น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของรัฐสภาให้วุฒิสมาชิกมาจากการเลือกตั้ง ตลอดจนการชุมนุมของประชาชนที่สะท้อนแนวคิดหลากหลาย ที่หาข้อยุติไม่ได้ จึงทำให้เกิดความกังวลต่อเรื่องดังกล่าว 
ในฐานะนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ยืนยันที่จะรักษากติกา และพร้อมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในทุกเสียง เพื่อร่วมกันหาแนวทางออกของปัญหาร่วมกัน เชื่อว่าในความเป็นคนไทยมีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เหมือนกันทุกคน ขอเรียกร้องความสามัคคี สมานฉันท์ สงบสุข และเคารพในหลักนิติรัฐ ในฐานะรัฐบาลไม่ต้องการเห็นภาพของการทะเลาะเบาะแว้งจนนำไปสู่ความรุนแรง การเสียเลือดเสียชีวิต    "การชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ ไม่ละเมิดกฎหมาย สามารถกระทำได้ตามรัฐธรรมนูญ ตราบเท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น รัฐบาลจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ดูแลความสงบเรียบร้อย บริหารจัดการด้วยความละมุนละม่อม และเป็นไปตามขั้นตอน วิธีการของมาตรฐานสากล เพื่อให้การแสดงออกของผู้ชุมนุมไม่ถูกใช้เป็นเครื่องมือของผู้ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เป็นไปตามหลักการประชาธิปไตย และไม่เป็นเหยื่อของมือที่สามที่จะใช้ความรุนแรง ไม่เป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่จะทำให้เกิดการสูญเสีย เพื่อเป็นเงื่อนไขแห่งความเปลี่ยนแปลงที่ไม่ชอบธรรมนั้น"

     นายกรัฐมนตรีระบุว่า เชื่อมั่นว่าประเทศชาติจะไม่ถึงทางตันหากกระบวนการต่างๆ ยังยึดหลักระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และหากทุกคนหันหน้าเข้าหากัน ใช้เหตุใช้ผล เปิดกว้าง ไม่ใช้อารมณ์ ลดการเผชิญหน้า ใช้การพูดคุยด้วยวิถีแห่งสันติ ซึ่งเวทีปฏิรูปการเมืองเพื่อหาทางออกของประเทศที่รัฐบาลได้ริเริ่มไว้ ยังเปิดกว้างที่จะให้ทุกฝ่ายทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม ในอีกไม่กี่วันก็จะมีตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามแนวทางของรัฐสภา ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 7
ดราม่ามันจบไปตั้งนานแล้ง!!!!!!!!
ถึงเวลาไปช่วยกันรื้อเวทีเก็บฉาก เราควรยุติวงจรอุบาทว์ทางการเมืองสักทีunseen

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 8
นายสุนัย ผาสุก ผู้ประสานงานที่ปรึกษาองค์กรฮิวแมนไรต์วอตช์ประจำประเทศไทย เสนอว่า เป็นความจำเป็นที่แต่ละฝ่ายต้องให้สัตยาบันแก่สังคม ด้วยการที่ผู้นำการชุมนุมแต่ละขั้ว ทั้งฝ่ายที่ต่อต้านรัฐบาลอยู่ขณะนี้ บวกกับฝ่ายเสื้อแดงต้องออกมาให้สัตยาบัน อย่างน้อยคืนนี้เราควรเห็นทุกเวทีออกมาประกาศว่า จะแสดงความคิดเห็นทางการเมือง การแสดงออกทางการเมืองอย่างสงบ สันติ ไม่ใช่ความรุนแรงอย่างเด็ดขาด


nanfhathai

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 9
นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชน ปี 35 กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้มีแนวโน้มที่จะนำไปสู่ความรุนแรง เพราะประชาชนไม่สามารถทนได้กับการใช้อำนาจที่เกินขอบเขตของรัฐบาลมาเป็นเวลายาวนาน จนกระทั่งเกิดความต้องการที่จะปฏิรูปประเทศ เชื่อว่าประชาชนคงไม่ถอย และการแสดงความไม่พอใจจะกระจายวงกว้างออกไป ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำรัฐบาลใช้ช่องทางที่เป็นกระบวนการประชาธิปไตยคือการลาออกหรือตัดสินใจยุบสภาทันทีที่อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น เพื่อพาบ้านเมืองกลับเข้าสู่การเลือกตั้ง ให้การต่อสู้ทางการเมืองกลับเข้าสู่รูปแบบที่มีกฎ กติตา และที่สำคัญ ให้ประชาชนได้ตัดสินอนาคตของประเทศ
someway

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 10
สมมติว่านายสุเทพล้มรัฐบาลนี้สำเร็จ ไม่คิดหรือว่าประชาชนที่ไม่พอใจก็จะมาล้มรัฐบาลของนายสุเทพบ้าง ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 11
การเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นการแสดงพลังประชาชนให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐได้เห็นและตัดสินใจว่า จะเลือกยืนอยู่ข้างประชาชน หรือข้างพรรคเพื่อไทยส่วนเรื่องอื่นๆ นักวิชาการและคนไทยรักแผ่นดินกำลังนำเสนอแนวทางการปกิรูปการเมือง  การปฏิรูปประเทศกันเพื่อหาทางออกและทางเลือกให้มากมาย ตามข่าวกันหลายๆด้านครับพี่น้องที่เคารพ


KTC

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 12
 การเคลื่อนไหวเดินขบวนใหญ่โค่นระบอบทักษิณ ปฏิรูปประเทศไทยของภาคประชาชน เริ่มขึ้นพร้อมกันแล้วทั้งเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เวทีกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรม ที่แยกผ่านฟ้า และเวที คปท.ที่แยกนางเลิ้ง กลุ่มมวลชนของนายสุเทพจัดกิจกรรมเดินขบวนเดินสายไปมอบดอกไม้ และเชิญชวนข้าราชการหน่วยงานต่างๆ 12 จุด ให้มาร่วมแสดงพลังปฏิเสธอำนาจสั่งการของคณะรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ novote

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 13

25 พ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมชาวไทยที่อยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้รวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อไปประท้วง พร้อมทั้งเป่านกหวีดขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บริเวณหน้าบ้านพักในกรุงลอนดอน

ภาพ-ข่าว http://www.naewna.com/politic/78976


กิ้วกิ้ว

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 14
25 พ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ออกมายืนยันว่า ยังไม่ยุบสภาหรือลาออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน เพราะยังสามารถทำงานต่อไปได้ตามปกติ แม้จะมีปัญหาเรื่องการเดินทางไม่สะดวก รวมทั้งยังไม่มีการพิจารณาประกาศใดๆ เพิ่มเติมในขณะนี้ คงมีเพียงการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ในพื้นที่ 8 แขวงของ 3 เขตใน กทม.เท่านั้น แต่จะประเมินสถานการณ์ตามความเหมาะสม โดยให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด อย่างไรก็ดี อยากให้ปัญหาทุกอย่างไปจบที่ในสภา อยากให้ใช้เวทีสภาเป็นที่ถกเถียงและแก้ไขปัญหา


 'ปู'ดื้อด้านยันไม่ยุบสภา-ลาออก วอนใช้เวทีสภาถกแก้ปัญหา: http://www.naewna.com/


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 15
ก็พิสูจน์ให้เห็นขณะนี้แล้ว ประชาชนที่เรียกว่า "คนใต้-คนอีสาน-คนเหนือ-คนตะวันออก-คนกรุงเทพฯ-คนชานเมือง"  คนเหล่านั้นคือผองพี่น้องไทย แตกกันบางครั้ง แต่แยกกันไม่ได้ เพราะลึกในใจ ไทยผูกพัน บริสุทธิ์และจริงใจ พึ่งพิงกันได้เสมอ  ส่วนทักษิณและคนในระบอบทักษิณน่ะหรือ....?     มันไม่ได้รักพวกเราจริงหรอก หากแต่พวกมัน "หลอกว่ารัก" เพื่อลวงพวกเรา ไปเผาบ้าน-เผาเมือง เพื่อพวกมันได้เข้าไปเป็นรัฐบาล "กินประเทศ-เปลี่ยนไทย" ตะหาก! - เปลว สีเงิน 

'ล้านมหาชน' บนเส้นลวด 'สุเทพ'Pimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 16
มีรายงานข่าว นักโทษชายแม้วเริ่มบ้าคลั่งสั่งให้รัฐบาลทรราชหุ่นเชิดทำทุกวิถีทางเพื่อเล่นงานพลังมหาประชาชนที่ล่าสุดมีจำนวนถึงนับล้านคนที่ถนนราชดำเนิน ขออำนาจและพระบารมีพระสยามเทวาธิราชปกปักรักษาคนไทยรักแผ่นดินทุกคนให้ปลอดภัย


kobkaew

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 17
หากเป็นอย่างนั้นจริงๆก็ยิ่งนับถอยหลังรัฐบาลทรราชระบอบทักษิณที่จะพบจุดจบเร็วขึ้นและอย่างสุดอเนจอนาถ ถึงตอนนี้แล้วอะไรก็หยุดพลังมวลชนไม่ได้แล้ว พวกรักษาอำนาจต่างพากันออกมาสร้างข่าวทำลายความชอบธรรมและข่มขู่คุกคามหวังสกัดพลังมวลมหาประชาชน ที่จะเข้ามาร่วมชุมนุม และที่เป็นแผนสกปรกชั่วร้ายก็คือ การใช้ปืนลอบระดมยิงรถของมวลชนจากภาคใต้ที่มุ่งหน้ามาร่วมชุมนุมที่ถนนราชดำเนิน จนบางคันกระจกหน้ารถแตก การใช้รถน้ำมันขวางปิดถนนสกัดรถพลังมวลชนที่จ.ชุมพร การโรยตะปูเรือใบทำให้รถของมวลชนบางคันประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำจนประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายราย รถบางคันถูกตะปูเรือใบจนไม่สามารถเดินทางต่อไปได้แต่ประชาชนก็พยายามทำทุกวิถีทางมุ่งสู่ กทม.ให้ได้ ขนาดนั้นเลย


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 18

ผมเห็นด้วยกับประชาชนส่วนใหญ่และเชื่อมั่นว่าประเทศไทยและประชาชนชาวไทยจะดำรงอยู่ในโลกอันศิวิไลซ์นี้ไม่ได้ ถ้ามีรัฐบาลที่ไม่เคารพกระบวนการยุติธรรมและไม่ยอมรับหลักประชาธิปไตยของประเทศ    ความน่าเชื่อถือของรัฐบาลหุ่นเชิดและขบวนการขี้ข้านักโทษหนีคุกทั้งหลายไม่มีอะไรเหลืออีกต่อไปแล้วในสายตาของสาธารณะชนด้วยพฤติกรรมกะล่อนปลิ้นปล้อนสร้างภาพโกหกพกลมสารพัดโกงตลอดช่วงที่ผ่านมา พลังมหาประชาชนนับล้านยืนหยัดชุมนุมแสดงพลัง แทนที่รัฐบาลหุ่นเชิดระบอบทักษิณภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะสำนึกกลับเดินแผนใช้วิชามารทั้งบนดินและใต้ดินหวังสู้และทำลายความน่าเชื่อถือของพลังมหาประชาชน ทั้งนี้บรรดาข้าราชการทั้งหลายจะมีส่วนสำคัญหากไม่สามารถมาร่วมชุมนุมก็สามารถช่วยเหลือทางอ้อมด้วยการนำข้อมูลความชั่วร้ายของรัฐบาลทรราชมามอบให้เวทีประชาชนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหรือฝ่ายค้านเพื่อเปิดโปงต่อสาธารณะ มั่นใจมากว่าหากพลังมหาประชาชนพร้อมใจยืนหยัดเป็นหนึ่งเดียวชัยชนะจะเป็นของฝ่ายมหาประชาชนแน่นอน


หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 19
วันที่ 25 พ.ย. 56 คลื่นมหาชนได้ร่วมยุทธการดาวกระจาย ตามแผนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำต้านกฎหมายล้างโกง โดยตั้งแต่ช่วงเวลา 9.00 น. ผู้ชุมนุมได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ จำนวน 13 แห่งดังนี้ 
1. กองบัญชาการกองทัพไทย 
2. กองบัญชาการกองทัพบก 
3. กองบัญชาการกองทัพเรือ 
4. กองบัญชาการกองทัพอากาศ 
5. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 
6. กองบัญชาการตำรวจนครบาล 
7. สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 
8. สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 
9. สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 
10.สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 
11. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 11. กรมประชาสัมพันธ์ 
12. กระทรวงมหาดไทย 
13. สำนักงบประมาณ 

เพื่อเชิญชวนประชาชน ข้าราชการให้ออกมาชุมนุม ถอดรากถอนโค่นต้นไม้พิษ ที่ออกดอกออกผลทำลายประเทศไทยมาเป็นระยะเวลายาวนาน


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 20

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสร็จสิ้น เป็นไปอย่างฉุกละหุก เนื่องจากบรรดารัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ต่างทยอยเดินทางออกจากทำเนียบฯ กันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ยังได้มีการแจ้งให้กับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และทีมงานโฆษกประจำสำนักนายกฯ ที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาให้เคลื่อนย้ายออกโดยด่วน เนื่องจากขณะนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วนได้มาชุมนุมตรงบริเวณแยกวัดเบญจมบพิตรฯเรียบร้อยแล้ว จึงเกรงว่า ผู้ชุมนุมอาจจะบุกเข้ามาได้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้มีการขนย้ายเอกสารสำคัญบางส่วนใส่ลังกระดาษออกไปด้วย ขณะที่บางส่วนได้เดินทางกลับบ้านทันที ทำให้บรรยากาศในช่วงบ่ายเป็นไปอย่างเงียบเหงา ลาดจอดรถว่างโล่ง อาคารต่างๆ มีการปิดประตูอย่างมิดชิด เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่ตามพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ และสื่อมวลชนบางส่วนเท่านั้นที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 21
ขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ที่เดินทางจากแยกนางเลิ้ง ได้เดินทางเข้าไปภายในกระทรวงการต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมนำรถขยายเสียงและมวลชนเข้าไปในด้วยเช่นกัน
สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 22
 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกรุงเทพมหานครปรับแผนปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน   กรุงเทพมหานครได้สั่งให้ปิดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 3 เขต คือ พระนคร ป้อมปราบฯ ดุสิต จำนวน 24 โรงเรียนในพื้นที่การชุมนุมต่อเนื่องไปอีกจนถึงวันที่ 28 พ.ย.56 และจะพิจารณาปิดโรงเรียนเพิ่มเติมในเขตอื่นที่มีการเคลื่อนตัวของผู้ชุมนุมด้วยผู้ชุมนุมได้ยึดพื้นที่สำนักงบประมาณและกรมประชาสัมพันธ์ไว้แล้ว


สปศ.

ตอบกระทู้เมื่อ
25 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 23
“ส.ศิวรักษ์” วิพากษ์สังคมไทย จะก้าวข้ามทักษิณที่ครอบครองทั้งเงินและอำนาจได้อย่างไร และค้นหาคำตอบการอภิวัฒน์ประเทศที่ประชาชนจะสามารถกำหนดทิศทางของประเทศขาติได้อย่างแท้จริง..
k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
26 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 24อันอังคารสังขารของกูนี้

บัดนี้ผ่าน"สี่ร้อยปี"หามีไม่

"ถึงกายกู-ตัวกูจะจากไป

วิญญาณไซร้ยังอยู่....คู่แผ่นดิน"!!!

ก็แผ่นดินผืนนี้หรือมิใช่?

"ที่กูสู้-กู้ไว้ให้ลูกหลาน"

บัดนี้หลานเหลนอยู่สุขมานาน

"ถึงปราศปราณญาณยังอยู่คู่พวกมรึง!!"

๐ กูสู้กู้แผ่นดินไว้ให้อิสระ

นำคนไทยสู้ชัยชนะมิรู้สิ้น

"ถึงตัวตาย(ไป)รักษ์ไว้ซึ่งแผ่นดิน

ปณิธานนี้มิเลือนถึงสิ้นปราณ!!!"

"แผ่นดินนี้มีความศักดิ์สิทธิ์

แม้แม่นผู้ใดคิดมุ่งร้ายต้องตายสิ้น!!!

เหตุเพราะกู-ผู้กอบกู้-กู้แผ่นดิน

ยังดูแลตราบสิ้นชั่วกาลนาน"

"กรุงศรีฯเคยคลุกคลีด้วยสีเลือด!!!

แผ่นดินเคยเดือด....เลือดโลมไหล!!!

แต่ไทยต้องคงนาม"ความเป็นไทย"

"ถึงไม่มีใคร....วิญญาณกู.....จะสู้เอง!!!!".....

(จากจารึกแผ่นหินอ่อนที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วังจันทร์ ฯ และที่พระเจดีย์หลังพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก)


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
26 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 25
ขอเชิญชวนพี่น้องทุกภาคส่วนมาร่วมปฏิรูปประเทศไทย
เวทีราชดำเนิน หรือร่วมคปท.ที่นางเลิ้งแล้วแต่สะดวก
เวทีราชดำเนินให้ใช้ รถไฟฟ้า ลงสถานี ราชเทวี 
แล้วต่อมอเตอร์ไซด์รับจ้าง หรือเลือกจะเดินก้อได้ 

เราถอยไม่ได้แล้วพี่น้อง
เราต้องช่วยกันยืนหยัด
ออกมาช่วยกันปฏิรูปไทย
ประเทศยังมีความหวังอยู่ที่มวลชน
พลังไทยมีมากประเทศไทยต้องรอดแน่นอน
เราไม่ได้เป็นนิ้วใกนิ้วหนึ่ง
แต่เราจะรวมกันเป็นสองมือ
ออกมาช่วยกันพี่น้องงงง


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
26 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 26


ธงรบ

ตอบกระทู้เมื่อ
26 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 27
คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต มศว รวมพลังกับประชาชน เพื่อคัดค้านการดำเนินการดังกล่าว และขอให้รัฐบาลดำเนินการ ดังนี้  
1.ให้รัฐบาลขอโทษต่อคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ล่วงละเมิดอำนาจศาล และยุติการกระทำในการใช้อำนาจทางบริหารแทรกแซงอำนาจตุลาการของศาลรัฐธรรมนูญ
 2.ให้รัฐบาลขอโทษต่อประชาชนที่ได้ดำเนินการต่างๆ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย
3.ให้นายกรัฐมนตรีแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก 
4.ให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร (สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์) ในฐานะประธานรัฐสภาลาออก 
5.ขอให้ประธานวุฒิสภา (นิคม ไวยรัชพานิช) ในฐานะรองประธานรัฐสภาลาออก 
6.ให้ผู้เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยที่มาของสมาชิกวุฒิสภาต้องขอโทษต่อประชาชน 
7.ให้สมาชิกรัฐสภาผู้ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญ 312 คน ต้องขอโทษประชาชน และลาออก
8.ขอวิงวอนให้ข้าราชการ ทหาร และตำรวจ โปรดใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาล ที่หมดความชอบธรรมในการบริหารราชการแผ่นดิน ต่อการกระทำต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
27 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 28
สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ซึ่งมีสมาชิก 45 สหภาพแรงงาน มีมติเป็นเอกฉันท์ให้สมาชิกทุกแห่งเข้าร่วมชุมนุมกับขบวนการประชาชนทั่วประเทศ และขอให้สมาชิกลางานเพื่อชาติ 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 28-29 พ.ย.56 เพื่อใช้สิทธิในการทำหน้าที่ของปวงชนชาวไทย พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
02 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 29

เวทีราชดำเนินปล่อยลูกโป่งป่วน ฮ.ส่งแทรกเตอร์บุก บช.น.เล็งรื้อแนวแบริเออร์

ปฏิวัติประชาชนMayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
02 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 30

กบฎ!

เวทีราชดำเนินปล่อยลูกโป่งป่วน ฮ.ส่งแทรกเตอร์บุก บช.น.เล็งรื้อแนวแบริเออร์  Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
02 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 31

ยืดไปนานๆ แล้วเรียนรู้กันให้ซึ้งใจจุดอ่อนของประเทศไทยคือจุดไหนบ้าง?

ปฎิรูปประเทศไทยแท้จริงต้องนิรเทศนิรไทยอะไรแน่

ตะนอยพรรคปฎิรูปไทยถึงไหนแล้ว

ใครประกาศว่าจะเซ็ทประเทศไทยด้วยการศึกษานะ ปูพรมมมมมมมม.....

 

 Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
02 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 32
พรมหายากจริงเลย อาละดินเหมาไปจัดทัวร์รอบโลกหมดแล้ว !!!


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
03 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 33

3 ธันวาคม 56

กรุงเทพมหานครประกาศปิดการเรียนการสอนโรงเรียนในสังกัดรวม 24 โรงเรียน ต่อเนื่อง วันที่ 3 ธันวาคม อีก 1 วัน โดยแบ่งอยู่ในเขตดุสิต 9 โรงเรียน เช่น โรงเรียนวัดเบญจมบพิตร โรงเรียนวัดจันทรสโมสร โรงเรียนวัดเทวราชกุญชร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย 4 โรงเรียน เช่น โรงเรียนวัดสิตาราม และเขตพระนคร 11 โรงเรียน เช่น โรงเรียนราชบพิธ โรงเรียนวัดตรีทศเทพ โรงเรียนวัดพระเชตุพน

 
ส่วนมหาวิทยาลัยประกาศหยุดการเรียนการสอนและปิดทำงานเพิ่ม ในวันที่ 3-4 ธันวาคม 2556 มีดังนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ทุกศูนย์การศึกษา, มหาวิทยาลัยศิลปากร (มศก.), มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ปิดทุกวิทยาเขต ยกเว้นโรงพยาบาลในสังกัด, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เฉพาะวิทยาเขตบางเขน, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.), สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ แต่ในส่วนของคลินิกทันตกรรมและโรงพยาบาลสัตว์เล็กจะปิดให้บริการในวันที่ 3-5 ธันวาคม แต่จะเปิดให้บริการเฉพาะคลินิกฉุกเฉินเท่านั้น, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ปิดวันที่ 3-4 ธันวาคม ยกเว้นโรงพยาบาลชลประทานและโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ, มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน และวิทยาคารพญาไท ปิดวันที่ 3-5 ธันวาคม, มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) ปิดวันที่ 3 ธันวาคมPimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
04 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 34
เกมพลิกผันอย่างนี้เหมือนเรากำลังถูกปล้นชัยชนะ แกนนำถูกค่ายกลให้เตะบอลเข้าประตูตัวเองหรือเปล่า?


Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
04 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 35
อย่ากังวลพี่น้อง  กรรมการเป็นกลางอย่างนี้เดี๋ยวเราได้เตะลูกโทษ ตอนนี้ขอเวลานอกไปถวายพระพรก่อน


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
06 ธ.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 36
กลัวว่ามันไม่ใช่ฟุตบอลน่ะซี เกมส์เร็วอย่างนี้ให้คนดูตามกันคอเคล็ด มันเกมส์ออนไลน์ของโปรแกรเมอร์โรคจิต ตรูแพ้ไม่ได้ มันเอาประเทศชาติเป็นเดิมพันกันเลยทีเดียว พี่น้องรวมใจกันไว้ให้แน่นเหนียวอย่าแตกคอกันเป็นอันขาด!!!! อะไรจะเกิดมันต้องเกิด เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้


สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved