Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  ห้องภาพ/ห้องเพลง
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
 
  Test
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

สวนขวัญตะวันหวานสถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
12921355  

กิจกรรมของเรา

บรรณาธิการออนไลน์
โดยทั่วไปคนเราทุกคนฝันอยากมีอาณาจักรเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เมื่อทำงานเก็บหอมรอมริบมาจนถึงวันหนึ่งมีกำลังพอจะก่อร่างสร้างตัวได้ก็จะพยายามตกแต่งให้อาณาจักรสวยงามตามความพึงใจของตัวเอง เหมือนการสร้างบ้าน นอกเหนือจากการตกแต่งทั้งภายในแล้วการจัดบริเวณปริบทสิ่งแวดล้อมก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมความโดดเด่นสวยงามและสร้างความน่าอยู่ให้กับอ่ณาจักอีกด้วย สมมุติให้เป็นการจัดมุมตกแต่งสวน ซึ่งส่วนนี้เก็บรวบรวมจากการตะลอนเว็บหวังว่าสักวันจะมีโอกาสล่งขึ้นให้เป็นอาณาจักรออนไลน์เพื่อแบ่งปันเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์  แต่ถึงไม่ได้อย่างฝันก็ไม่เป็นไรนะ เดินนั่งหายใจที่ไหนไหนก็มีสุขได้กับลมหายใจของตัวเองทุกพื้นที่ที่มีอิสระสำหรับเราคืออาณาจักรที่สุดยอดสุขแล้วอย่ายึดติดเลยพี่น้องชาวโลกเอ๋ย แสวงหาสันติภาพกันดีกว่าเพราะเมื่อถึงเวลาทุกอย่างก็แค่ผ่านมาเพื่อผ่านไปใช้ชีวิตระหว่างวันให้มีความสุขดูแลตัวเองและคนรอบข้างกันดีกว่า

ครัวอินทรีย์พื้นที่คนรักสุขภาพ

มนุษย์เราหลีกหนี เกิด แก่ เจ็บ ตาย ไปไม่พ้น เมื่อย่างเข้าสู่วัยเลข 5 เมื่อนั้นความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอันไม่พึงปรารถนาก็ปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อกายแก่ จิตก็แก่ขึ้นตามไปด้วย แต่เป็น “แก่-กล้า” มิใช่ “แก่ชรา” เหมือนสังขาร บางคนอายุ 70 แต่หัวใจหยุดไว้ที่ 50 ดูกระชุ่มกระชวยรุ่มรวยอารมณ์ขัน สุขภาพจึงแข็งแรงพอที่จะหาความสำราญให้ชีวิตได้อยู่ ตรงกันข้ามบางคนเลขอายุยิ่งมาก ใจยิ่งห่อเหี่ยวขึ้นทุกวัน อย่างนี้เห็นทีจะอยู่ไม่ยึด อันนี้ไม่ได้แช่งแต่อยากแนะนำว่า มาใช้ชีวิตบั้นปลายให้มีความสุขจนหยดสุดท้ายกันดีกว่า เพราะ กายภาพเปลี่ยนไปตามวัย
ตามกระแสเกษตรกรไทย
เมื่อพยายามจะสนองทุกนโยบายรัฐบาลอย่างประชากรดีมีคุณภาพ ให้ชะลอข้าวนาปี งดข้าวนาปรัง วันนั้นปลูกพืชไม่เปลืองน้ำ เลือกได้แตงเทศ!! ฉันผลิตแตงเทศพันธุ์ผสมตามกระแสเกษตกรไทย แต่มันยากที่สุดก็จะทำอย่างไรให้เป็นแตงเทศปลอดสารร้อบเปอร์เซนต์ จบที่ได้รู้แล้วว่าพืชใดใดไม่ใช้ดิน คืออยู่ได้เพราะปุ๋ยและสารพัดสารเคมี (ตามสูตรที่เจ้าของสายพันธ์ผลิตเพื่อจำหน่ายแบบครบวงจร ) ฝนทีี่บอกว่าจะแล้งหล่นมาโครมๆ น้ำจากข้างนอกโรงเรือนไหลเข้าเจิ่งนองภายใน สองคืนสองวันแตงเทศของฉันที่กำลังสะพรั่ง ทรุดแฟบแต่ยังน้อยกว่าใจคนที่เฝ้าฟูมฟัก มึนนนนน.. วันสวยๆฟ้าใสๆน้ำไม่ท่วมตอนบน ชายโขงมีผักปลอดสารให้เกษตรกรไทยใจชื้น ข้าวสารที่ถูกสั่งให้ลดปริมาณก่อนหน้าล้นตลาด!! ผ่าเปรี้ยงมาเลย..\"โครงการคนกล้าคืนถิ่นทำให้ราคาข้าวตกต่ำ\" แป๊วแวววววว.. นโยบาย \"เลิกทำนา\" ของคนในเครื่องแบบสีข้าวหอมมะลิค้างสะต็อก ยังอยู่สบายดีใช่เปล่า
นักเรียนนอก นักเรียนทุนทั้งหลายที่อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามตะเลไปเรียนไกลๆกลับมาหรือยัง
เปิดหลักสูตรการตลาดโลกแข่งกับมรณศึกษาของมหาลัยดังๆในเมืองไทยดีกว่าเนอะภัยใกล้ตัว
โรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ เป็นโรคติดต่อร้ายแรงชนิดหนึ่ง เกิดจากเชื้อไวรัสชื่อ เรบีส์ ไวรัส (Rabies) ทำให้เกิดโรคได้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด เช่น คน สุนัข แมว ลิง ชะนี กระรอก ค้างคาว ฯลฯ โรคนี้เมื่อเป็นแล้วจะทำให้มีอาการทางประสาท โดยเฉพาะระบบประสาทส่วนกลาง และถ้าเป็นแล้วเสียชีวิตทุกราย ในปัจจุบันยังไม่มียาอะไรที่รักษาโรคพิษสุนัขบ้าได้

ส่องเทศส่องไทย
การดำเนินนโยบายตามแนวทางเรื่องความสุขมวลรวมประชาชาติของรัฐบาลภูฏานในทุกวันนี้นั้น เป็นไปในรูปแบบของการพัฒนาประเทศโดยไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมประเพณีของคนในท้องถิ่น รวมทั้งพยายามปลูกฝังคุณค่าของแนวคิดเรื่องความสุขมวลรวมประชาชาติให้แก่ประชาชนรุ่นใหม่โดยผ่านทางระบบการศึกษาและสื่อแห่งชาติ โดยสอดคล้องกับคำสอนของศาสนาพุทธที่ว่า ความสุขที่แท้จริงมิได้เกิดจากการบริโภควัตถุ แต่เกิดจากสภาวะทางจิต และกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นเพียงปัจจัยสนับสนุนให้มนุษย์มีชีวิตที่ดีงาม


หน้าที่ :: 1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11  


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved