Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
"ในยุคสมัยแห่งโลกแฟนตาซี ปลาใหญ่ไม่ทันกินปลาเล็ก ปลาเร็วไม่ทันกินปลาช้า ปลาตะกละฮุบเหยื่อโผงโผง โง่ยังเป็นเหยื่อคนฉลาด อ่อนแอเป็นเหยื่อคนเข้มแข็ง คนวิถึใหม่ต้องฉลาด เข้มแข็ง เสียงดัง มีเงินเป็นอาวุธ
ดูผลโหวด
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
           
             ซ่อมได้ 


สถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
14073774  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

ครูพันธุ์แท้

ตั้งกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  Stronger Together
วันนี้...อยากชวนท่านดูหนังเป็นการ "ดับร้อนในอกแล้ง" ซักวัน!
จาก 'ศาสดาโลก' ถึงคนขี่หลังเสือ

เปลว สีเงิน
จาก 'ศาสดาโลก' ถึงคนขี่หลังเสือ
http://www.thaipost.net
http://www.thaipost.net/?q=plew.seengern

     เป็นหนังที่ผมอยากให้ "กระทรวงมหาดไทย" นำไปให้แต่ละจังหวัด "ฉายกลางเมือง" ทั่วทั้ง ๗๗ จังหวัด ให้คนทั้งประเทศได้ดูกัน เรื่อง "พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก" (Buddha-The King of King) นั่นแหละครับ!
โทรทัศน์ดาวเทียมช่องเวิร์คพอยท์ แพร่ภาพทุกเสาร์-อาทิตย์ต่อเนื่องมา ๔-๕ เดือน คนทุกระดับชั้น ทุกเพศ ทุกวัย จะว่าแทบทุกศาสนา ก็ไม่น่าผิดข้อเท็จจริง ตามและติดกันงอมเพราะเรื่องนี้ ไม่ใช่หนังศาสนาที่นำจุดแข็งบนความเป็นพุทธะ มาสร้างด้วยเจตนา เรียกเชื่อ-เรียกศรัทธาในพุทธะ หรือประหนึ่งสินค้าสร้างกำไรหากแต่นี่คือการนำเสนอ แก่นแท้แห่งสัจจะ อันมีอยู่-เป็นอยู่จริง ตามธรรมชาติ ของธรรมชาติเป็นจริงที่ "เจ้าชายสิทธัตถะ" ทรงใช้ปัญญาญาณแทงตลอด ขึ้นสู่ภาวะ "พุทธะ" ผู้รู้-ผู้ตื่น-ผู้เบิกบาน โดยพระองค์เองมิได้ทรงบัญญัติธรรมข้อใด-ข้อหนึ่งขึ้นเอง เพื่อให้คนเชื่อตาม! "เกิดขึ้น-ตั้งอยู่-ดับไป"คือ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา แห่งโลก-มนุษย์-สัตว์ คือสรรพสิ่ง หมุนอยู่ในวงกลมนี้...นิรันดร์!ใครก็ได้ ชาติใด-ศาสดาใด ล้วนอยู่ในวงกลมธรรมชาติ จึงนำไปใช้ได้ โดยไม่ขัดหลักลัทธิ-ศาสนาของแต่ละคน พุทธะ เป็นหลักปัญญาพิเคราะห์ในธรรม เป็นสากล ไม่ใช่มีเพื่อให้เชื่อด้วยงมงาย กราบไหว้ บูชาตะพึด-ตะพือ โดยไม่ตรองหาความจริง ด้วยเหตุและผล ก่อนเชื่อ "ธรรม" นี้ คือธรรมชาติ....!
     เมื่อนำไปใช้ จะเป็นสิ่งค้ำจุนชีวิตตัวเอง ทั้งบารมีเป็นรัศมีถึงสังคมชาติ และอภิบาลโลกใบนี้ รวมทั้งมนุษยชาติ ให้รอดพ้นจากพิบัติทั้งปวงได้ด้วยเหตุนี้ ผมจึงว่า คนทุกศาสนา ผู้ใช้ปัญญาเป็นเข็มทิศชีวิต จะดู "พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก" แทบทั้งนั้น! ผมดูแล้วศรัทธาต่อตัวผู้ออกทุนทรัพย์สร้างมาก แต่ไม่ทราบเป็นใคร เพราะเขาไม่ได้ให้รายละเอียดตรงนี้ไว้รวมทั้ง ผู้แสดง ผู้กำกับ ผู้เขียนบท โดยเฉพาะผู้คัดสรรธรรมจากโอษฐ์พระพุทธองค์เป็นผลึกปรากฏในบทพูด-บทกล่าวธรรม ผู้แสดงเป็น "พระพุทธเจ้า"...."เยี่ยมมาก" แต่...เขาคือใคร ไม่มีข้อมูลให้ผมได้ศึกษา!? ภาพรวม "ทั้งหมด-ทั้งมวล" ภาพยนตร์เรื่องนี้ จำลองพุทธะ และคำสอนพุทธะ ออกมาได้ตรงตามพุทธประวัติ ถึงขั้นพูดได้ว่า เป็นภาพยนตร์ถ่ายทอดความเป็นพุทธะเรื่องเดียวที่ทำได้ "ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก" นับแต่มีภาพยนตร์ประเภทนี้มา
 
ยอดเยี่ยมแรก....ผู้ทำ ทำด้วยเข้าถึง ทำด้วยนอบน้อมบูชาต่อพระพุทธองค์ มิใช่ฉกฉวยความเป็นพุทธะแปลงเป็นสินค้าในรูปภาพยนตร์เชิงพาณิชย์

ยอดเยี่ยมที่สอง....ผู้แสดงเป็นพุทธะ บอกได้เลยว่า ทั้งรูปร่าง-หน้าตา-แววตา การสำรวมด้วยมีสติรู้ในทุกอิริยาบถ รวมถึงการเอื้อนโอษฐ์เปล่งวาจาแต่ละครั้งทั้งผู้กำกับและผู้แสดง เติมเต็มภาพพระพุทธเจ้าที่มลังเมลืองอยู่ในจินตนาการมนุษยชาติยาวนานกว่า ๒,๖๓๘ ปี ให้เห็นเป็นรูป-เป็นร่าง "พระพุทธเจ้า" สมบูรณ์จนผู้ชมเต็มตื้น เปี่ยมศรัทธา ดูซีรีส์เรื่องพระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก ครั้งใด ประหนึ่งได้เข้าเฝ้าเฉพาะพระพักตร์พระพุทธองค์ ในครั้งนั้นจริงๆ!

   ยอดเยี่ยมที่สาม....ผู้เขียนบท อัจฉริยะสามารถนำประวัติพระพุทธเจ้าตลอด ๘๐ ปี รังสรรค์เป็นซีรีส์ได้ ๕๕ ตอน ชนิดที่ผู้ชมบอกได้ว่า ไม่อิ่ม-ไม่หิว พอดีๆ และไม่รู้สึกว่า ขาดหาย หรือขาดตก-บกพร่องในสาระสำคัญแห่งความเป็นมหาศาสดาโลกที่ควรต้องรู้ตรงไหนไป!
 
   ยอดเยี่ยมเหนืออัจฉริยะ ตรงที่ "เข้าใจ-เข้าถึง" สามารถคัดสรรธรรมจากโอษฐ์ ๘๔,๐๐๐ พระธรรมขันธ์ มาเป็นบทพูด-บทสอนในแต่ละตอน มัดใจคนชมให้เกิดขณิกาปีติ ทุกครั้งที่ดูคืออาการขนลุก-ขนชัน ซู่ๆ ไปทั้งตัว จนน้ำตาไหล ด้วยปีติปลาบปลื้มศรัทธา อินไปกับบทพระพุทธเจ้า ประหนึ่งว่า ผู้แสดงนั้น คือ "องค์พุทธะ" จริงๆ!
 ...
   อยากให้ทุกคนได้ดูภาพยนตร์ที่เหนือภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ และคิดว่า ถึงใครทำประวัติพระพุทธเจ้าอีกคงยากจะสมบูรณ์ด้วย "เข้าถึง" เหมือนเรื่อง "พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก" เรื่องนี้!
   จบเรื่องขายบอกซ์เซตไปแล้ว จะคุยอะไรกันดีล่ะ จะคุยเรื่องคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เห็นนายกฯ ลุงตู่ออกลูกนักเลงกับนักข่าว บอกว่า  "เข่าเจ็บ...เพราะไปสะดุดคอคนมา"! งั้น..ไม่คุยดีกว่า แต่ไงก็...ไม่ใช่คอผมแน่ เพราะไม่รู้สึกเจ็บจนต้องครวญคราง ส่วนคนที่เจ็บ จนครางโหยหวน เหมือนหมาขี้เรื้อนถูกเตะซ้ำเข้าที่ชายโครง เห็นอยู่นะ เมื่อวาน...เห็นหอนพลาง ยกหางตัวเองพลาง ผ่านโซเชียล มีเดีย หลังถูกถอดยศ ด้วย ม.๔๔ ทั้งโหย ทั้งหวน! การใช้ ม.๔๔ ถอดยศทักษิณ ทั้งนายทักษิณและสมุน จะทำเป็นไม่ให้ราคายังไงก็ช่าง แต่สิ่งหนึ่งที่คร่ำครวญอยู่ในอกแค้นทักษิณ นับแต่วันนี้เป็นต้นไป "จันทร์โอชา" กับ "จันทร์ส่องหล้า"...ไม่มีวันเป็น "จันทร์ร่วมฟ้า" ไม่ว่าชาตินี้ หรือชาติไหนๆ!  การที่นายกฯ ลุงตู่ใช้ดาบเดียว คอทักษิณขาดกระเด็น เป็นดาบเดียวที่ได้รับ "ความเชื่อถือ" สนิทใจจากประชาชน หลังเคลือบแคลงมาเป็นเวลาร่วม ๑๐ ปี
      ต่อจากนี้..เอาไง-เอากัน, ไปไหน-ไปกัน พลันที่ ลุงตู่ปักดาบ กรวดน้ำ-คว่ำขัน การสั่งถอดยศ เท่ากับหลั่งทักษิโณทก ธรณีเป็นพยาน เอาชาติ เอาแผ่นดิน เอาสถาบันกษัตริย์  ไม่เอาโจร! นับแต่ ๕ กันยาเป็นต้นไป นายกฯ เหมือนคนขี่หลังเสือ จะต้องขี่ต่อไป จนกว่าบรรลุภารกิจชาติ เสือระบอบทักษิณ ถึงสิ้นลาย แต่ยังไม่สิ้นเล็บ ลงหลังเสือวันไหน เสือที่สิ้นลาย ตะปบวันนั้น! ดังนั้น...ลุงตู่ต้องอยู่ไปจนกว่า "เสือหิว-เสือโหย" แห้งตายค่อยลง!


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 1
โฆษณาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยค่ะ "Thailand Happiness" https://www.youtube.com/watch?v=SSUASIUq78Una_na

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 2
ตะนอยยยย..จงดำเนินชีวิตดั่งเสียงดนตรีเถิด..
อุเหม่..ชอบเพลงประกอบโฆษณานี้ใช่ไหม ช่างเลือกเนอะ..,
มันเข้ากับบรรยากาศอเมซิ่งไทยแลนด์จริงเลย
 
 


บัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 3

ชอบภาพยนตร์นี้มากมากค่ะ นั้งรอดูทั้งรอบเช้ารอบบ่ายตั้งใจว่าจะเก็บวิดิโอบ๊อกเซ็ทไว้เหมือนกัน ชื่นชอบบทวิพากษ์ของคุณเปลว สีเงินมานานแล้ว บทนี้ชอบมากที่สุด้หมือนใจทุกเนื้อความรวมถึงบทส่งท้ายที่จิ๊ดที่สุดเลยครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 4

ปกติที่บ้านจะไต่เรื่องนี้ม่ค่อยได้ดูหนังทีวีเรื่องเดียวกัน เพราะแยกกันคนละเครื่องแต่ภาพยนตร์มลังเมลืองนี้เยี่ยมยยอดจริงครับดูแล้วปิติ เต็มตื้นเปี่ยมศรัทธาอย่างท่านเปลว สีเงินให้น้ำหนักไว้จริงครับคลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 5
ภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะชื่นชมในความสวยงามอลังการของแต่ละฉาก ความเหมาะสมของทุกตัวละคร น้ำเสียงในบทพากย์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือพระธรรมบทที่ถ่ายทอดอย่างเป็นธรรมชาติที่สุดเลย ภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นพุทธมามะกะอย่างอัตโนมัติ ปกติไม่เคยเชื่ออะไรตะพึดตะพืออยู่แล้ว สรุบว่าเยี่ยมจริงๆ
 แล้วเราจะก้าวไปพร้อมๆกัน Stronger Together!!


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 6
เข้าใจเอามาโยงกันนะครับ รู้นะคิดอะไรอยู่!!
สรรพสิ่งทั้งหลายในโลกนี้ล้วนมีวันเสื่อมสลายครับผม


un-un

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 7

อานนท์น่ะทำไมต้องให้มีรูปงามเหมือนหญิงตามกระแสโลกหรือเปล่าผู้สร้างเจ_เจ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 8
ชอบฉากมากๆเลย สวยทุกสถานที่ ทั้งในวัง ในป่า เหมาะสมกับเนื้อเรื่อง ตัวละครหญิงก็สวยเหลือเเกิน ชอบๆๆ  ตัดเรตติ้งลุงตู่กับผู้สื่อข่าว ดีนะที่ไม่ถ่ายทอดคืนวันศุกร์น่ะ 


Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 9
อยากให้พี่น้องไทยได้ดูกันทุกคน ทุกชาติ ทุกศาสนา ขอบคุณผู้สร้างและผู้นำเสนอภาพยนตร์นี้ในบ้านเรา แต่ในรอยเท้าที่ก้าวย่ำของอานนท์ไม่เห็นกล่าวถึงเส้นทางพุทธะสู่เมืองสยามเลย


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 10
พอใจโค้งสุดท้ายของลุงเปลว ต่อจากนี้..เอาไง-เอากัน, ไปไหน-ไปกัน พลันที่ ลุงตู่ปักดาบ กรวดน้ำ-คว่ำขัน การสั่งถอดยศ เท่ากับหลั่งทักษิโณทก ธรณีเป็นพยาน เอาชาติ เอาแผ่นดิน เอาสถาบันกษัตริย์  ไม่เอาโจร! นับแต่ ๕ กันยาเป็นต้นไป นายกฯ เหมือนคนขี่หลังเสือ จะต้องขี่ต่อไป จนกว่าบรรลุภารกิจชาติ เสือระบอบทักษิณ ถึงสิ้นลาย แต่ยังไม่สิ้นเล็บ ลงหลังเสือวันไหน เสือที่สิ้นลาย ตะปบวันนั้น! ดังนั้น...ลุงตู่ต้องอยู่ไปจนกว่า "เสือหิว-เสือโหย" แห้งตายค่อยลง! อันนี้ต่างหาก Stronger Together


K.TC

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 11
StrongerTogether เป็นข้อความรณรงค์ เพื่อให้กำลังใจประเทศภายหลังจากเกิดเหตุุการณ์ระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะ โดยเป็นธงชาติไทยและภาพเมืองในมุมสูง พร้อมข้อความว่า "OUR HOME OUR COUNTRY TOGETHER STRONGER"
ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 12
   KTC ขอบคุณข้อมูลค่ะ ข้อความี้เป็นข้อความที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นคนคิดขึ้นมาเอง จกท.มีความเห็นเชิงสัญญลักษณ์ที่เชื่อมโยงกันได้ เพราะ ข้อความ "OUR HOME OUR COUNTRY TOGETHER STRONGER" คือ  "เราจะเติบโตและแข็งแกร่งไปด้วยกัน เพราะที่นี่คือ บ้านของเรา ประเทศไทยของเรา" เราจะร่วมใจกันก้าวต่อไปอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนค่ะ


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 13
 "OUR HOME OUR COUNTRY TOGETHER STRONGER" ต่อจากนี้..เอาไง-เอากัน, ไปไหน-ไปกัน 

มาร่วมส่งกำลังใจให้ท่านผู้นำฝ่าคลื่นไปให้ได้ครับ ธรณีเป็นพยาน เอาชาติ เอาแผ่นดิน เอาสถาบันกษัตริย์  ไม่เอาโจร ย้ำว่าให้มหาดไทยนำภาพยนตร์นี้ไปให้ลูกกระทรวงดูทุกหน่วย ทุกนาย


kanokwan

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 14
Amazing Thailand,It begins with people!


เจได

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 15
อุกาบาตทำไมมาตกเอาตอนนี้เนี่ย ใครส่งสัญญานชัดดาวน์ไทยแลนด์หรือเปล่า


Pim

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 16
     นาย​ภิญโญ พง​ศ์​เจริญ นายก​สมาคม​โหราศาสตร์​นานาชาติ กล่าว​ว่า ปรากฏการณ์​อุกกาบาต​ตก ดาวตก​หรือ​ผี​พุ่ง​ใต้ ทาง​โหราศาสตร์ถือว่า​เป็น​เรื่อง​ไม่ค่อย​ดี มัก​จะ​เกิด​ขึ้น​ใน​ช่วง​ที่​บ้านเมือง​กำลัง​ผกผัน หรือ​เกิด​ปัญหา ถ้า​มอง​ใน​ทาง​ที่​ดี​เปรียบ​เหมือน​เทวดา​ฟ้า​ดิน หรือ​สิ่ง​ศักดิ์สิทธิ์​เตือน​ภัย เป็น​นิมิตหมาย​บอก​เหตุ​ให้​มนุษย์​ดำเนิน​ชีวิต​หรือ​ดำเนิน​กิจกรรม​หน้าที่​การ​งาน​อย่าง​ถูกต้อง​เหมาะสม ใน​ทางการ​เมือง​เปรียบ​เหมือน​การ​เตือน​ผู้​บริหาร​ประเทศ​ให้​ทำ​หน้าที่​ด้วย​ความ​บริสุทธิ์ ยุติธรรม ทุก​การ​กระทำ​ต้อง​มี​ความ​สุจริต มี​คุณธรรม จริยธรรม เพื่อ​ให้​บ้านเมือง​เดิน​หน้า​ต่อ​ไป​ได้ เพราะ​บาง​คน​เมื่อ​อยู่​ใน​อำนาจ​นานๆ อาจจะ​ไม่​ฟัง​​คำ​เตือน​คน​อื่น ธรรมชาติ​และ​เทวดา​ฟ้า​ดิน​จึง​ต้อง​เตือน​แทน เพื่อ​ให้​มี​ความ​สุขุม​รอบคอบ จะ​ได้​นำพา​บ้านเมือง​ไปใน​ทิศทาง​ที่​ถูกต้อง 


nanfahthai

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 17
     ​ อุกกาบาต​ขนาด​ใหญ่​ตก​มอง​เห็น​ได้​ใน​เมือง​ไทย จะ​ส่ง​ผล​กับ​เหตุการณ์​บ้านเมือง​พอ​สมควร คน​โบราณ​มอง​เป็น​การ​เตือน​ว่า​กำลัง​จะ​เกิด​เหตุ​ไม่​ดี​กับ​บ้านเมือง เพราะ​อุกกาบาต​ขนาด​ใหญ่​ไม่​ตก​บ่อย การ​ตกใน​ช่วง​นี้​ยัง​ไป​คล้องจอง​กับ​ดาว​ใหญ่​ที่​เป็น​ดาว​ร้าย 3 ดวง คือ มฤตยู เสาร์ และ​ราหู​ขยับ​เดิน​เข้า​มา​เกี่ยวข้อง​กับ​ดวง​เมือง ที่​ลัค​นา​อยู่​ใน​ราศี​เมษ ดาว 3 ดวง​โยง​กัน​เป็น​รูป​สามเหลี่ยม​ใน​ลักษณะ​ตั้ง​รับ ดาว​ร้าย​ไม่​เคย​อยู่​ใน​ลักษณะ​นี้ เมื่อ​อุกกาบาต​ตก​จะ​ยิ่ง​เร่ง​ให้​เกิด​เหตุ​เร็ว​ขึ้น จึง​เตือน​ให้​ระวัง​ภัย​ธรรมชาติ​ทั้ง​ภัย​แล้ง แผ่นดินไหว เศรษฐกิจ​ตก ใน​ทางการ​เมือง​จะ​เกิด​ความ​ขัดแย้ง​ได้​ง่าย​ขึ้น จะ​มี​การ​ตอบโต้​รุนแรง​ขึ้น มี​การ​ตั้ง​กลุ่ม​มาก​ขึ้น คุย​กัน​ไม่ค่อย​รู้​เรื่อง​เพราะ​เหมือน​พูด​กัน​คน​ละ​เรื่อง โดยเฉพาะ​ใน​ช่วง​เดือน ก.ย.-ต.ค.​ ถ้า​เกิดจะ​หนัก​กว่า​ช่วง​อื่น โดยเฉพาะ​เรื่อง​รัฐธรรมนูญ กฎหมาย​ต่างๆ ต้อง​รับ​ฟัง​กัน​ให้​มาก​ขึ้น ถ้า​ไม่​มี​ใคร​ฟัง​ใคร​บ้านเมือง​จะ​ลำบาก และ​การ​ทำบุญ​ประเทศ​จะ​ช่วย​ให้​ดี​ขึ้น​ได้ นาย​โสรัจจะ นวล​อยู่ โหร​ชื่อ​ดัง กล่าว


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 18

   สงสัยดาวเทียมเจอ BF 2015 ยิงร่วงมากกว่า บ้านที่ใช้ดาวเทียมดูทีวีไม่ได้แล้ว 5555Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 19
 


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 20
อั่ยย่ะ สหาย witjung ถ้าเป็นจริงคงน่าดีใจไม่น้อยเลย BF ประสบความสำเร็จแล้ว ต่อไปเราจะขี่BFไปสำรวจอวกาศ
ตะนอย อย่าเอาตัวเองไปยึดติดกับสิ่งใด จงเป็นตะเกียงให้ตัวเองเถิด Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 21
     ใช่ๆๆๆ เพราะปาฏิหารย์เกิดขึ้นทุกหนแห่งบนพื้นโลก
     เพราะว่าปาฏิหารย์มิใช่การเดินบนผิวน้ำ 
     และเพราะว่าทุกสิ่งอย่างย่อมเสื่อมสลาย

     คนใต้ฟ้าเดียวกันจึงต้องทำประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่นเสมอ
 
"OUR  HOME OUR COUNTRY TOGETHER STRONGER" K.Chang

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 22
พุทธทังสะระนังคัจฉามิ
ธรรมมังสะระนังคัจฉามิ 
สังคังสะระนังคัจฉามิ 

ตามไปดูกันครับในYoutube  มีครบทุกตอนให้ดูกันอิ่ม 
อย่าลืมว่า ไม่เรียนไม่รู้ ไม่ดูไม่จำ ไม่ทำไม่เป็นนะครับ

Stronger Together ครับผม
K.Chang

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 23
ลืมไปผมชอบเรียนลัดนี่สองตอนจบเป็นตัวอย่างครับ

พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 53 https://www.youtube.com/watch?v=L90_IVGmAQA
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 54 https://www.youtube.com/watch?v=1z1FZeawokcหนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 24
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
Sahamongkolfilm International Co.,Ltd

พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 1  
https://www.youtube.com/watch?v=2qH46bhWq14
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 2  
https://www.youtube.com/watch?v=P3QIztjW4OA
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 3  
https://www.youtube.com/watch?v=sA9-rtpHw18
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 4  
https://www.youtube.com/watch?v=kdeDUBBDxcU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 5  
https://www.youtube.com/watch?v=Ln-Q2EzDrWw
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 6  
https://www.youtube.com/watch?v=gNB_XZcOLGU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 7 
https://www.youtube.com/watch?v=oBWwJfNdRNI
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 8 
https://www.youtube.com/watch?v=oBWwJfNdRNI
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 9 
https://www.youtube.com/watch?v=iqgRV7bKYjg
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 10 
https://www.youtube.com/watch?v=jOFQ5KRuclU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 11 
https://www.youtube.com/watch?v=oxalKgEw_qU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 12 
https://www.youtube.com/watch?v=tikxVuL-zDo
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 13 
https://www.youtube.com/watch?v=HgRtm5pIzuY
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 14 
https://www.youtube.com/watch?v=cvjQlNZden4
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 15 
https://www.youtube.com/watch?v=yIeIg3FsCLU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 16 
https://www.youtube.com/watch?v=lT4Oll41rUE
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 17 
https://www.youtube.com/watch?v=RGmcGyOt9_U
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 18 
https://www.youtube.com/watch?v=DoUfu2NFz_g
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 19 
https://www.youtube.com/watch?v=bNAp3jWYw04
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 20 
https://www.youtube.com/watch?v=VK8SSabRVXk
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 21 
https://www.youtube.com/watch?v=-lql9MjbbLg
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 22  
https://www.youtube.com/watch?v=JZve3e4Ied8
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 23 
https://www.youtube.com/watch?v=ikFtqE5U53g
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 24 
https://www.youtube.com/watch?v=BYqrCbFLxdU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 25 
https://www.youtube.com/watch?v=8Wyk2fxU-r0
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 26 
https://www.youtube.com/watch?v=VL1ebomfwt8
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 27
https://www.youtube.com/watch?v=FRzJbOPgpn8
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 28
https://www.youtube.com/watch?v=grhy_X2098U
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 29
https://www.youtube.com/watch?v=mFBbETqRSTo
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 30
https://www.youtube.com/watch?v=oAVMq2umBKM
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 31
https://www.youtube.com/watch?v=Ses3fvhb7vw
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 32
https://www.youtube.com/watch?v=GYI_sejDkEM
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 33
https://www.youtube.com/watch?v=wXNQJxA5vnM
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 34
https://www.youtube.com/watch?v=NXL4-WdSlf0
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 35
https://www.youtube.com/watch?v=287Jh_31RmQ
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 36
https://www.youtube.com/watch?v=H-7D7WrcbD0
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 37
https://www.youtube.com/watch?v=9Knengw-kB8
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 38
https://www.youtube.com/watch?v=zDI5H-tyTB8
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 39
https://www.youtube.com/watch?v=IQGxkqSB70g
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 40
https://www.youtube.com/watch?v=eUaviS0Xu88
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 41
https://www.youtube.com/watch?v=d8rKhdRH1uE
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 42
https://www.youtube.com/watch?v=nSMKzhkkZOM
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 43
https://www.youtube.com/watch?v=5sjCjhK9n3k
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 44
https://www.youtube.com/watch?v=umwNpcg5aOU
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 45
https://www.youtube.com/watch?v=r37w0gaQ9-g
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 46
https://www.youtube.com/watch?v=Q9UiSeB1Ggs
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 47
https://www.youtube.com/watch?v=4EpFyiox3wg
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 48
https://www.youtube.com/watch?v=hLqTmSFsZpo
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 49
https://www.youtube.com/watch?v=xBZC6GWKLRQ
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 50
https://www.youtube.com/watch?v=SPRAotdzKCs
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 51
https://www.youtube.com/watch?v=86RUSdlDwnM
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 52
https://www.youtube.com/watch?v=5nSspPDyOPs
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 53 
https://www.youtube.com/watch?v=L90_IVGmAQA
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 54 
https://www.youtube.com/watch?v=1z1FZeawokcBump

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 25
พุทธทังสะระนังคัจฉามิ
ธรรมมังสะระนังคัจฉามิ 
สังคังสะระนังคัจฉามิ


อนุโมทนาบุญกับหนอนไซเบอร์
(เก็บมาตุนไว้อย่างนี้แปลว่ายังไม่ได้ดูหรือเปล่า)
Stronger Together


เทสลิงค์

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 26
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
Sahamongkolfilm International Co.,Ltd

พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 1  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 2  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 3  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 4  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 5  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 6  
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 7 
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 8 
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 9 
พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ตอน 10 
Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 27
K.Juy สำหรับท่านผู้มีดาบในมืออยากให้ดูตอนที่ 51
พระพุทธเจ้าหยิบยกเคสนักบวชกับงูพิษให้พระเจ้าอชาติศัตรูอึ้งกิมกี่


kobkaew

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 28
ชอบตอนเดียวกับตะนอยนะ  ทรงโปรดพระเจ้าอชาตศัตรู ในภาระหน้าที่ของทหาร การใช้ความรุนแรงโดยเล่าเรื่องงูพิษและภิกษุ โดยเฉพาะ ธรรมเทศนาที่ว่า"...อะไรที่มากไป ถึงไม่ใช่ความรุนแรง มันก็กลายเป็นความรุนแรงได้  คนเลวควรจะกลัวท่าน ควรถูกลงโทษจากความผิดที่ก่อ  แต่จำไว้ว่า ศาลไม่ควรลงโทษด้วยความคิดเกลียดชังส่วนตัว  และคนผิดก็ควรที่จะถูกลงโทษเพราะความผิดที่เขาก่อไว้เท่านั้น"KETH

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 29
ชื่นชมทีมให้เสียง ถ่ายทอดต้นฉบับออกมาเยี่ยมยุทธเข้ากับบรรยากาศและรสนิยมไทยพุทธ


KTC

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 30
มาแล้วๆ คุณเจได มีข้อมูลยืนยัน ไม่ใช่ดาวเทียมแน่นอน

นายศรัณย์ โปษยะจินดา รองผู้อำนวยการสดร. เปิดเผยว่า สดร.ได้รับข้อมูลจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(นาซา) และลงพื้นที่สำรวจ รวมทั้งวิจัยข้อมูลเบื้องต้นที่ จ.กาญจนบุรี พบว่า วัตถุดังกล่าวเป็นวัตถุจากนอกโลก ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3.5 เมตร มวลประมาณ 66 ตัน พุ่งเข้ามาในบรรยากาศโลกด้วยความเร็วประมาณ 75,600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีความที่สุดในขณะอยู่สูงจากพื้นโลกประมาณ 29.3 กิโลเมตร พลังงานการชนของวัตุมีค่าเท่ากับ 3.9 กิโลตัน หรือ 1 ใน 4 ของระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา ทิศทางการเคลื่อนที่มุ่งไปทางทิศตะวันตก คาดการณ์ว่าอาจตกลงบริเวณอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นับเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ที่สุดที่พุ่งเข้ามาในบรรยากาศโลกในรอบปีที่ผ่านมา

นายศรัณย์ กล่าวว่า ยืนยันว่า วัตถุที่หล่นลงมา ไม่ใช่ดาวเทียมหรือขยะอวกาศอย่างแน่นอน เมื่อเทียบจากลักษณะการตกซึ่งมีความชันกว่า เป็นวัตถุที่มีพลังงานสูงสามารถมองเห็นได้ในเวลากลางวัน เคลื่อนที่ด้วยความเร็วกว่าเสียง ไม่มีความเสียหายรุนแรง ไม่แน่ใจว่าวัตถุที่หล่นลงมาจะมีการเผาไหม้หมดก่อนถึงพื้นหรือไม่ แต่คาดการณ์ว่าน่าจะมีหลงเหลืออยู่ ขอให้ประชาชนไม่ต้องเป็นกังวล เพราะไม่เป็นอันตราย โลกมีชั้นบรรยากาศเป็นกลไกในการป้องกันตัวเอง กรณีนี้ไม่ต่างจากปรากฎการณ์ดาวตกที่พบเห็นได้ในตอนกลางคืน เพียงแต่เหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลากลางวัน และพบเห็นได้ในแหล่งชุมชนเท่านั้น ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มีการค้นพบวัตถุที่ตกลงมาแต่อย่างใด

รศ.บุญรักษา สุนทรธรรม ผู้อำนวยการสดร.กล่าวว่า หากมีการค้นพบชิ้นส่วนของวัตถุ อาจทำให้การวิจัยเกิดความกระจ่างชัดมากขึ้น มีความยินดีที่จะสนับสนุนทีมค้นหาอุกกาบาต หากมีประชาชนในพื้นที่พบเห็นหินอุกกาบาต ขอให้นำมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นข้อมูลในการศึกษา วิจัย และหาแนวทางในการป้องกัน ตระหนัก เฝ้าระวังวัตถุจากนอกโลกต่อไป
Jaew

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 31
WITJUNG ต่างหากเปิดประเด็น  ประมาณว่าจะขี่ BFไปนอกโลก ฮึฮึ 
ควานข่าวตั้งนาน กว่าจะรู้ว่า  BF ไม่ใช่ เขาโง้ง แต่มันคือ BUNGFAI  


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 32
5555++++
นาซาบอกว่าถ้าเป็น BF ยิงดาวเทียมร่วงจริงต้องตกโน่นครับที่ราบสูงตะวันออก
เฮอะ ทำไมต้องเป็นเมืองกาญจน์พื้นที่ในกลุ่มเสี่ยงด้วยเนี๊ยะ ตกมาแซะรอยแยกพื้นโลกแนวรอยเลื่อนเปล่าวุ้ย


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 33


ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
15 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 34
ที่นี่ http://www.tv5.co.th/web-2015-04/word_president.php มีวาทะท่านผู้นำให้สำเนียกกันแวะไปรับข้อมูลข่าวสารและข้อคิดดีดีนะคะ

"OUR  HOME OUR COUNTRY STRONGER TOGETHER


บัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
15 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 35

"สิ่งที่พวกเราชาวไทยทุกคนสามารถทำในตอนนี้ คือ ช่วยกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่สิ่งที่ดีงามของประเทศเรา เพื่อเป็นกำลังใจให้คนไทยกันเอง และสร้างความเชื่อมั่นความเข้าใจกับต่างประเทศ หยุดหรือเลิกเผยแพร่ข่าว ที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนกและสร้างความแตกแยก ในจิตใจของคนไทยด้วยกัน"witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
15 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 36
ครับ!!
OUR HOME OUR COUNTRY STRONGER TOGETHER เราจะเติบโตและแข็งแกร่งไปด้วยกันเพราะที่นี้คือ ประเทศไทยของเรา บ้านของเรา 


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
15 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 37
อิอิ
 
 


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
16 ก.ย. 2558
  ความคิดเห็นที่ 38
มาแล้วครับโยงเป็นเรื่องเดียวกันได้
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved