Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
"ในยุคสมัยแห่งโลกแฟนตาซี ปลาใหญ่ไม่ทันกินปลาเล็ก ปลาเร็วไม่ทันกินปลาช้า ปลาตะกละฮุบเหยื่อโผงโผง โง่ยังเป็นเหยื่อคนฉลาด อ่อนแอเป็นเหยื่อคนเข้มแข็ง คนวิถึใหม่ต้องฉลาด เข้มแข็ง เสียงดัง มีเงินเป็นอาวุธ
ดูผลโหวด
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
           
             ซ่อมได้ 


สถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
14074003  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

witjung

ตั้งกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  Back to future
    
 ดาวเทียมส่วนตัวถูกอุกาบาตชนร่วงไปเดือนก่อน โทรทัศน์เลยดูไม่ได้สักช่อง
ว่าจะเอาคูปองไปแลกดิจิตอลก็ไม่ได้เอาไปจนแล้วจนรอด ป่านนี้หมดอายุไปแล้วก็ไม่รู้
ไม่เป็นไร เราเป็นพลเมืองไซเบอร์ก็ดูทีวีออนไลน์ดีกว่า
ลากสายมาต่อเข้ากับจอโทรทัศน์ก็เลือกเอาจะดูซีรีย์อะไร เวลาไหนย้อนได้หมด
ถึงวันคืนความสุขให้คนในชาติ ก็รีบอาบน้ำแต่งตัวปะแป้งมานอนรอหน้าจอแต่วัน
หลังจากไปเวทีโลกมาแล้ว มั่นใจมากว่าลุงตู่ต้องยาวแน่
ไม่เคยดูหนังหลายสีก็ต้องดูฆ่าเวลา ถึงเวลา มาตามนัด
ดาวประดับฟ้าขึ้นพร้อมเพลง ขอเวลาอีกไม่นาน..
ตัดฉับหมดเลย..ซิงเกิล เกตเวย์ ทำพิษแล้วมั้ยล่ะ
แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ทหาร ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
แถลงออกมาว่ากำลังดำเนินการไปยังต้นตอของกลุ่มปฏิบัติการนี้
แต่การถล่มเว็บไซต์ของ “หน่วยราชการ” ก็ยังดำเนินอยู่
ฝีมือกลุ่มไหนจับมือใครดมได้ไหมเล่า
พลเมืองต่อต้าน Single Gateway รับผิดชอบไหวมั้ย
ไม่ใช่ปัญหาระหว่างฝ่ายของรัฐบาล กับ ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยและลงมือต่อต้าน
แต่เป็นกลุ่มอยากรู้อยากเห็นซะล่ะมาก ขอทดลอง f5 กันใหญ่
ก็ใครใช้มาชี้โพรงให้กระรอกเล่า อยากทดลองพื้นที่ไหนก็คลิกเข้าเว็บแล้วกระหน่ำเลย f5
เว็บไหนกำลังคืนความสุขอยู่ก็เละเลย ก็อดฟัง อดดูเลย
มาตามข่าวภาคเช้าเจอแต่ภาคกะทัดรัด ดีนะที่โฆษกพูดจาน่าฟัง
ย้อนกลับไปฟังคำปรารภของท่านผู้นำกันหน่อยเถอะนะ
ฟังดีๆจะรู้ว่าท่านแค่แสดงความห่วงใยต่อสภาพและสถานการณ์ของโซเชี่ยลมีเดียปัจจุบัน
และอยู่ในช่วงระดมแนวทางป้องกันไม่ได้มีผลในเชิงปฏิบัติการอย่างที่ห หากวั่นระแวง
ฟังเสียงจากรัฐบาลที่ประสานกันอย่างเป็นเอกภาพโครงการซิงเกิลเกตเวย์น่าจะจบ
ฝ่ายต่อต้านเข้าใจในเจตนารมภ์ของนายกรัฐมนตรีดีแล้ว ไม่น่าเป็นปัญหาอะไรยืดเยื้อเรื้อรัง
กลุ่มนักเลงคีย์บอร์ดก็เลิกเล่นเป็นเด็กซะทีหยุดเถอะก่อนที่สงครามไซเบอร์จะลุกลาม
มาคืนสู่อนาคตพร้อมๆกันจะดีกว่า

Stronger Together

 Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 1


"ในช่วงวันที่ 13 – 21 ตุลาคม 2558 จะเป็น เทศกาล “ถือศีลกินเจ” เป็นการเริ่มต้นประจำปีนี้ สำหรับวัตถุประสงค์ของการกินเจ ทุกท่านทราบอยู่แล้วมีหลากหลายกันไป ตั้งแต่กินเพื่อเป็นการทำบุญ กินเพื่อเว้นกรรม ไปจนถึงกินเพื่อสุขภาพ แต่การปฏิบัติตนระหว่างเทศกาลนี้ไม่ใช่แค่เรื่องเลือกรับประทาน ที่สำคัญต้องรักษาศีลห้า รักษาจิตใจให้บริสุทธิ์ รักษาอารมณ์ ทำบุญทำทาน และปฏิบัติตามหลักธรรมทางศาสนาพร้อมกันไปด้วย สำหรับในพื้นที่ส่วนกลางและส่วนภูมิภาคก็จะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในห้วงเทศกาลนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลก็ต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องน้องประชาชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐในเรื่องของความปลอดภัยด้วย"
(พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”)


Jaew

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 2
ฮุฮุ ใครจะคีย์อะไรก็ปรู๊ฟกันให้ดีเดี๋ยวจะเป็นคดีสมยศได้
เพลงนี้เพราะดีไม่เคยได้ยิน MV น่ารักดี


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 3
กิกิ พลาดไปนิดเดียวนิ้วใหญ่กว่าแป้น
เว็บเราไม่ออโต้รีเฟช ไม่พาดพิงบุคคลที่สาม
ไม่ถือครองลิขสิทธิ์ผู้อื่นโดยไม่อ้างอิงครับ
 
 
 


ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 4
รายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2558 เวลา 20.15 น. มีรายละเอียดเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่อง  Single Gateway ได้คัดมาให้อ่านกันตามนี้ค่ะ
 
."เรื่อง Single Gateway ผมขออนุญาตเรียนอีกครั้งเดียว ว่าเป็นเพียงการหารือกันเท่านั้น ผมได้กล่าวไว้แล้ว ก็เอามาแพร่กันเฉพาะในส่วนที่ไม่ใช่ใจความสำคัญ ก็คือผมกล่าวว่า ต้องเคารพในสิทธิมนุษยชน ต้องเป็นไปตามกฎหมายถ้าทำได้ก็ไปหารือกันมา เพราะฉะนั้น ถ้าไม่เป็นไปตามกฎหมาย ไปละเมิดสิทธิมนุษยชน ก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นยังไม่ได้สั่งอะไรได้ทั้งสิ้นเลย เพียงแต่ให้ไปหารือมา เพราะปัญหาวันนี้ เราคิดแต่เพียงว่าเราจะป้องกัน และสร้างความปลอดภัยในประเทศของเราได้อย่างไร ผมไม่ได้ห่วงว่าจะมีไว้เพื่อปิดปากประชาชน เพื่อจะรักษาอำนาจต่อไป ผมไม่เคยคิดอย่างนั้นเลย ถ้าคิดแบบนั้น ผมไม่ทำแบบนี้อยู่แล้วทุกวันนี้
     วันนี้ปัญหาของเราคือภัยคุกคามทางอินเตอร์เน็ต แล้วก็โซเชียลมีเดียหลาย ๆ อัน มีอันตราย แล้วก็ไซเบอร์อีก ที่มีการแฮ็คข้อมูลอะไรต่าง ๆ เหล่านี้ ต้องไปช่วยคิดมา ผมก็ยังนึกไม่ออก แต่ส่วนที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการสื่อสารต้องมาช่วยผม ในการทำงาน โดยเฉพาะในเรื่องของการเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ อาจจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น ในการที่จะกลั่นกรองทุกอย่างที่ผ่านมาจากต่างประเทศ เพราะวันนี้มีหลายบริษัทด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยรับผิดชอบ พอสอบถามไป อะไรไปแล้วก็ตอบไม่ได้ แสดงว่าไม่เอาใจใส่กัน เพราะฉะนั้นบ้านเมืองเราก็อันตราย การปลูกฝังคติที่ผิด ๆ ทัศนคติที่ผิด ๆ ก็เกิดขึ้นมาตลอดเวลา ก็ต่อต้านกันอยู่แบบนี้ วันหน้าก็เป็นแบบนี้อีก ยิ่งกว่านี้ด้วยเพราะการเมืองเข้ามาแล้ว เขาก็ต้องพยายามสร้างคะแนนเสียงให้ได้มากที่สุด แต่ผมก็ไม่ได้ไปว่าทุกคน มีบางคนเท่านั้นเองที่พยายามจะพูดบิดเบือนอยู่ตลอดเวลา
     เรื่องของการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนราชการ ข้อมูลส่วนบุคคล เราจะดูแลอย่างไร เยาวชนของเราจะปลอดภัยได้อย่างไรในอนาคต ที่จะไม่ถูกครอบงำ จากข้อมูลข่าวสารที่ไม่ดี ไม่ถูกต้องซึ่งมีมากมาย ส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ เพราะในประเทศก็คงทำไม่ได้มากนักเพราะมีหน่วยราชการดูแลอยู่แล้วส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นเราไม่มีนโยบาย หรือแนวคิดที่จะละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของใครเลย วันนี้ถึงเราจะเข้ามาแบบนี้เราก็รู้ว่าเราควรจะต้องทำอย่างไร ก็ขอให้ทุกคนเข้าใจด้วย ถ้าท่านไม่ห่วงลูกหลานของท่านก็แล้วแต่ แต่ผมห่วงแทนท่าน คนที่ออกมาต่อต้าน ผมอาจจะใช้คำว่าท่านอาจจะไม่เข้าใจ ท่านอาจจะถูกบิดเบือนโดยคนไม่กี่คน เพราะฉะนั้นคนที่ไม่เห็นด้วย ก็ไปช่วยกัน ช่วยคิดออกมา แล้วสร้างพลัง ความรู้ ความสามารถของท่านที่มีอยู่มากมาย ส่วนใหญ่ไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ก็ไปใช้ในทางสร้างสรรค์ รวมพลังกันต่อต้านเว็บผิดกฎหมาย เว็บหมิ่นสถาบัน เว็บอะไรเหล่านี้ ในเมื่อรัฐบาลทำอะไรก็ไม่ได้เลย แล้วกลับมาโทษรัฐบาลอีก ก็เป็นปัญหาอยู่ดี
     เพราะฉะนั้นช่วยกันคิด หาทางเลือกใหม่ ๆ มาเสนอทางแก้ปัญหาสังคม สร้างการรับรู้ รวมพลัง รณรงค์เชิญชวนคนในสังคมให้ตระหนักถึงผลเสียของการใช้เทคโนโลยีในทางที่ผิด ไม่ใช่หลาย ๆ คนก็อาจจะบ่น แล้วกด F5 มาถล่มเว็บอะไรเหล่านี้ ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย ทำให้คนอื่นเขาเดือดร้อนด้วย เพราะฉะนั้นอย่าไปส่งเสริม อย่าไปร่วมมือ ในเมื่อผมประกาศไปแล้วว่า ผมไม่ได้ดำเนินการอะไรทั้งสิ้น ก็จะทำไปทำไม ผมไม่เข้าใจ คนที่เขาเดือดร้อนอีกเท่าไร เข้ามาเป็นแสน ผมก็รู้ แต่คนที่เขาเดือดร้อนอีกเท่าไร กี่ล้านคนที่เขาต้องทำการค้า การลงทุน ผมว่าประท้วงแบบนี้ก็เหมือนเดิม ประท้วงมาก ๆ ความรุนแรงเกิดขึ้น ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ทั้งสิ้น มันก็บานปลายไปทุกที เรื่องนี้ก็เหมือนกัน ท่านช่วยผมคิด"   


na_na

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 5KET

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 6

    การแก้ปัญหาของรัฐบาลในปัจจุบันนั้น มุ่งเน้นไปที่การนำแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ เจริญเติบโตจากภายใน สร้างความเข้มแข็ง ความเชื่อมโยงต่าง ๆ ต้องถึงกัน และมีการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยทั้งภาคเอกชน ภาครัฐจะต้องเพิ่มในเรื่องของการวิจัยและพัฒนา ต่อยอดงานวิจัยสู่การผลิต และสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ รวมทั้งขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค ชายแดน อาเซียน ประชาคมโลก ไปพร้อม ๆ กันด้วย สิ่งเหล่านี้กำลังทำทั้งสิ้น ก็ถือว่าเป็นการปฏิรูปด้านเศรษฐกิจมาระยะที่ 1 ด้วย

    รัฐบาลต้องพยายามสร้างความเข้าใจกับเอกชน ประชาสังคม ประชาชน ซึ่งอาจจะเคยชิน กับการแก้ปัญหาโดยเงินอุดหนุนจากรัฐบาล อาจจะเป็นการรักษาคะแนนนิยม หรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปเรื่อย ๆ ส่วนผลสัมฤทธิ์ที่ยั่งยืนนั้น เป็นรูปธรรมได้น้อยมาก ต้องมีการปรับปรุงกฎหมายให้ทันสมัย เพื่อจะลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมให้ได้ เห็นใจพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อยบัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 7
    เรื่องเศรษฐกิจ รัฐบาลมีนโยบายปรับโครงสร้างใหม่ทั้งหมด เพิ่มการค้าขายกับประเทศเพื่อนบ้าน อาเซียน หาตลาดใหม่ ๆ แสวงหาความร่วมมือด้านการเกษตร เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืช และพัฒนาในเรื่องของการสร้างนวัตกรรม และไปสู่การผลิตให้ได้ด้วย มีการใช้เทคโนโลยีให้มากขึ้น สร้างความเข้มแข็งให้กับทุกภาคส่วน ผมเรียนว่าเรื่องเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย กับการที่เราอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้มานานหลายปี จนเมื่อเกิดปัญหาเศรษฐกิจโลกชะลอตัว เราก็เกิดความเดือดร้อนไปด้วย เพราะเราไม่สร้างความเข้มแข็งให้ตนเอง ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในพื้นฐานเศรษฐกิจไทย ทุกประเทศกำลังเผชิญปัญหาเศรษฐกิจเช่นเดียวกับเรา ต่างประเทศก็มากกว่า ต่างชาติก็เข้าใจเราและยังมีความเชื่อมั่น ขอให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันฟันฝ่าอุปสรรค เพื่อให้เราผ่านพ้นห้วงนี้ไปให้ได้
     สำหรับเรื่องเศรษฐกิจนี้ เช่นเดียวกัน ก็มีข้อมูลจากหลายภาคส่วนที่ประเมินมาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งรัฐและเอกชน สรุปได้ว่าปัญหาเศรษฐกิจไทยนั้น ปัจจุบันเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน เริ่มจากการที่เราพึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก แต่ไม่มีสินค้าและนวัตกรรมใหม่ ๆ สินค้าราคาสูง และเนื่องจากต้นทุนการผลิต ค่าแรงเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ที่ผลิตสินค้าแบบเดียวกัน ทำให้สินค้าเรามีราคาสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้าน อีกอย่างหนึ่งคือประเทศไทยยังขาด brand ที่จะได้รับความนิยมสูง จึงต้องเร่งให้มีการสร้าง brand ใหม่ ๆ ที่มีอัตลักษณ์ของความเป็นไทยที่ไม่มีใครเหมือน เป็นจุดขาย
     อีกประการหนึ่งคือเศรษฐกิจระดับฐานรากยังไม่เข้มแข็ง โดยเฉพาะเกษตรกรและผู้มีรายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ปัญหาภัยแล้ง ราคาผลผลิตตกต่ำ และนโยบายของภาครัฐที่ผ่าน ๆ มานั้น ยังไม่ได้แก้ไขเรื่องระบบภาษีที่อาจจะมีความซับซ้อน มีขั้นตอน กฎระเบียบของทางราชการบางส่วน ที่ล้าสมัย ยุ่งยาก เป็นอุปสรรคต่อการประกอบธุรกิจ รวมทั้งสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ให้กับนักลงทุน ในวันนี้ที่มีการแข่งขันกันมาก จำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้ประเทศไทยสามารถแข่งขันกับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคได้


k.kob

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 8un-un

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 9

    เรื่องการขาดความเชื่อมโยงระหว่างผลิตภัณฑ์กับการตลาด demand supply  ซึ่งไม่สมดุลกันทั้งด้านวัตถุดิบ ปัจจัยการผลิต การกระจายสินค้าในตลาดชุมชน ในท้องถิ่น ในภูมิภาค ในกลุ่ม CLMV กลุ่มประชาคมโลกด้วยเจ_เจ

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 10

     เรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่น ที่ผ่านมานั้น ก็มีหลาย ๆ คดีที่กำลังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทำให้การพัฒนาประเทศที่ผ่านมานั้นถดถอยไปมากเลย เรื่องระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน ที่ผ่านมานั้นก็ยังไม่เอื้ออำนวยต่อการประกอบธุรกิจอื่น ๆ เท่าที่ควร นอกเหนือจากการให้บริการประชาชนแต่เพียงอย่างเดียว อย่าลืมว่าเราต้องทำเพื่อเกี่ยวกับเรื่องการอุตสาหกรรม และการลงทุนต่าง ๆ เหล่านี้

     เรื่องมาตรการกีดกันทางการค้าในปัจจุบัน มีข้อตกลงทางการค้ามากมาย มีการรวมกลุ่มเป็นเศรษฐกิจเดียวของประชาคมโลก แต่ละประชาคม มีกลุ่มประเทศ มีการเจรจาข้อตกลงทางการค้าใหม่ ๆ ซึ่งทำให้อำนาจในการต่อรอง และราคาสินค้าของเราถดถอยลง ที่ผ่านมานั้น ภาครัฐ รัฐบาลนี้ทำหลายอย่าง แล้วก็แก้ไขปัญหาที่เป็นการเมืองมากเกินไป วิสัยทัศน์ที่ไม่ยั่งยืน และการปฏิบัติที่ไม่เป็นรูปธรรมเท่าที่ควร เราก็นำมาแก้ใหม่ทั้งหมด แล้วที่ตรวจสอบแล้ว บางอย่างนั้นก็ไม่เป็นไปตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ คือทำเหมือนกัน แต่ทำไม่ครบ แล้ววัดผลสัมฤทธิ์ไม่ได้ แล้วหาความเป็นรูปธรรมได้น้อยในบางเรื่อง ผมไม่ได้ว่าทุกเรื่อง บางเรื่อง เรามีตั้ง 11 แผน มาแล้ว วันนี้กำลังเกิดแผนที่ 12 อยู่เจ_เจ

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 11

http://www.tv5.co.th/web-2015-04/word_president.phpkanokwan

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 12
    
      "อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องความขัดแย้ง ความรุนแรง การประท้วงที่ยาวนาน ทุกท่านทราบดีอยู่แล้ว เรื่องงบประมาณประจำปีของประเทศ ส่วนใหญ่เราก็ใช้ในการเป็นงบประจำ และก็เรื่องที่จำเป็น แต่ยังคงต้องจัดสรรงบประมาณด้านการลงทุน เสริมให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วย  ซึ่งทำให้งบประมาณในการพัฒนาประเทศนั้น เรื่องการลงทุนและวิจัยพัฒนาไม่เพียงพออย่างที่ทุกคนต้องการ ท้องถิ่นก็เก็บภาษีได้ไม่มีคุณภาพมากนัก วันนี้ต้องปรับปรุงใหม่ทั้งระบบ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่อยากทำให้ประชาชนเดือดร้อนในช่วงนี้"


Pim

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 13
 


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 14

    " เรื่องระบบฐานข้อมูล ยังใช้งานจริงไม่ได้ทั้งหมด ก็ทำให้การขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล มีผลลัพธ์น้อยต้องปรับปรุง ขอความร่วมมือประชาชนร่วมมือด้วย เพราะว่าการช่วยเหลือต่าง ๆ นั้นต้องแบ่งสรรปันส่วนให้ได้ ถ้าฐานข้อมูลไม่ครบก็ทำอะไรไม่ได้ บางอย่างมากเกินไป บางอย่างน้อยเกินไป ในภาพรวมของงบประมาณประเทศก็มีปัญหา"Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 15Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 16

     ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลจะทำต่อไปก็คือ การสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศในทุกมิติ เพราะมีผลกระทบกับความมีเสถียรภาพ เพื่อจะสร้างความมั่นใจไว้เนื้อเชื่อใจกับการลงทุน เราต้องขับเคลื่อนประเทศชาติตามยุทธศาสตร์ “ประชารัฐ” โดยมีรัฐบาล เอกชน ประชาสังคม ประชาชน เดินไปด้วยกัน ร่วมมือกัน เพื่อช่วยกันหาเงินเข้าประเทศ นำมาใช้พัฒนาประเทศ บรรเทาความเดือดร้อน ดูแลประชาชนที่มีปัญหา บวกกับการสร้างความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของสหประชาชาติด้วยในปัจจุบัน

     นอกจากนี้ จะต้องมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพัฒนาการท่องเที่ยวแนวใหม่ การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การขยายตลาดระดับกลาง ล่าง ในต่างประเทศ และการทำให้ประเทศไทยของเราเป็นทั้งศูนย์กลางการผลิตศูนย์กระจายสินค้า คลังเก็บสินค้า และพัฒนาการผลิตในขั้นที่ 2 โดยใช้วัตถุดิบจากทั้งในประเทศและนอกประเทศ ทั้งหมดควบคู่กันไป กับการพัฒนาการตลาดในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนการเร่งเจรจาข้อตกลงทางการค้าต่าง ๆ ก็มีหลายประเทศที่มีการเจรจาไปแล้ว ก็มีผลความก้าวหน้ามาตามลำดับ    KTC

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 17


ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 18

    " เรื่องการศึกษา สถาบันการศึกษา การให้ความรู้หรือว่าการสอนให้ทุกคนได้มีการเรียนรู้ด้วยเพื่อจะให้รับความเสี่ยงจากโลกในปัจจุบันนี้ สถานการณ์ต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยังไม่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นกำลังปรับปรุงในเรื่องของระบบการศึกษาของไทยด้วยในขณะนี้ ก็มีปัญหาอยู่เยอะแยะพอสมควร ก็ขอความร่วมมือเท่านั้นเอง ทำให้ไม่เกิดความเชื่อมโยงกัน ทั้งหมดที่ผมกล่าวมาแล้ว ภาคการผลิต การวิจัยพัฒนา ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ทำให้ประเทศไทยเผชิญกับสถานการณ์ดังต่อไปนี้ รายได้ในการที่จะนำเข้าประเทศลดลง การค้าขายมีปัญหา งบประมาณไม่เพียงพอ ที่จะรองรับความเสี่ยง หรือการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนทุกภาคส่วน ทั้งนี้ก็เกิดจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยในเวลานี้ เรื่องที่ 2 คือเราไม่สร้างความเข้มแข็งยั่งยืนให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพอื่น ๆ ที่มีรายได้น้อยไม่ได้มีการส่งเสริม SMEs ให้เจริญเติบโตอย่างเข้มแข็งจริงจัง และอื่น ๆ อีกมาก"ขอนลอย

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 19
 


เรือกระดาษ

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 20

 "หากพวกเรายังไม่เข้าใจกัน แล้วก็ยังเรียกร้องให้มีการใช้จ่ายงบประมาณแบบเดิม ๆ ซึ่งผมกล่าวถึงปัญหาที่ผ่านมาแล้ว เยอะแยะไปหมด ก็จะทำให้บ้านเมืองเราไม่สงบสุขด้วย ไม่ทำให้ประชาชน เกษตรกรเข้มแข็ง ไม่มีการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ ๆ งบประมาณก็ไม่เพียงพอ หาเงินไม่ได้ แต่ใช้มากกว่าที่หาได้ การขับเคลื่อนประเทศ ก็มีปัญหาหมด ต่อไปเราก็จะกลายเป็นรัฐที่ล้มเหลว เงินก็ไม่พอ ล้มเหลว ใช้จ่ายอะไรก็ไม่ได้ ต่อไปเราจะอยู่กันอย่างไร ลูกหลาน ทั้งที่เกิดมาแล้ว ยังไม่ได้เกิด ยังไม่โตอะไรเหล่านี้ เพราะฉะนั้นหลายอย่างที่รัฐบาลนี้ทำ และเราจะอยู่กันอย่างไรต่อไป หลายอย่างถูกกล่าวหาว่าเป็นการทำประชานิยมเหมือนกัน"

 

 
KROOPAD

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 21
อีกเรื่องหนึ่งก็คือโครงการ “คนกล้าคืนถิ่น” ได้มีการรวมกลุ่มประชาชนคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ กว่า 700 คน เข้าร่วมโครงการกลับคืนสู่ถิ่นในรุ่นที่ 1 เพื่อจะนำความรู้ด้านการเกษตร ภายใต้แนวพระราชดำริเกษตรผสมผสาน และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ไปสร้างความเข้มแข็งในชุมชน ผ่านการกระจายความรู้ เป็นพี่เลี้ยงให้กับเกษตรกรในท้องถิ่นทั่วประเทศ ด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลแบบพี่สู่น้อง สอนให้เกษตรกรรู้จักการดำรงชีวิตแบบพอเพียง เริ่มจากสิ่งง่าย ๆ สิ่งที่มี ไม่ใช่ไปเริ่มในสิ่งที่ไม่มีโดยร้องขอจากรัฐ ซึ่งรัฐก็มีให้ไม่ได้ ต้องดูแลที่ตัวเราก่อน ให้สามารถมีกินมีใช้อย่างพอเพียง ช่วยเหลือตัวเอง รัฐก็จะมาเสริมให้ ส่วนที่ขาด ถ้าไม่ช่วยตัวเองเลย แล้วรัฐอย่างเดียวดูไม่ได้ทั้งหมดหรอก คนตั้งหลายสิบล้าน เช่นการปลูกพืชผักสวนครัว รั้วกินได้ ของเดิมก็มีอยู่แล้ว    วันนี้ถ้าเราลดรายจ่ายของเราเอง ทำบัญชีครัวเรือนก็สามารถดูได้ว่าเราใช้เงินจำเป็นหรือไม่จำเป็น เขาเรียกว่ามีภูมิคุ้มกัน ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงด้วย การทำปุ๋ยอินทรีย์ที่มีคุณภาพ ที่เรียกว่าปุ๋ยเฉพาะพื้นที่ ตามความต้องการมีการสำรวจดิน แล้วก็เอาปุ๋ยมาผสมเอง ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ต้นทุนลดลง ขายได้ส่วนต่างก็มากขึ้น

KROOPAD

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 22
     ผมก็อยากให้มีโครงการดี ๆ เกิดขึ้น แสดงถึงความเป็น “ประชารัฐ” เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ประชาชน องค์กรอิสระต่าง ๆ และภาคเอกชน และภาคประชาสังคมก็จะรวมพลังกันเป็นประชารัฐที่ทุกคนร่วมใจกัน ในการสร้างความเข้มแข็งของชุมชนต่าง ๆ เช่นนี้อีกหลาย ๆ โครงการ
     ที่ผ่านมานั้น ผมได้เริ่มส่งทีมงานลงไปดูในพื้นที่หลาย ๆ จังหวัด ทั้งในภาคใต้ และภาคอีสาน เพื่อให้เข้าใจถึงสภาพปัญหาที่แท้จริงของเกษตรกร โดยเฉพาะสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากพี่น้องเกษตรกรเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เข้าใจนโยบายของรัฐในปัจจุบัน และพร้อมที่จะร่วมมือกับรัฐบาล กำลังใจต่าง ๆ ที่ส่งมาให้ผม ส่งให้รัฐบาลมากมาย พร้อมทั้งปัญหาข้อขัดข้อง ผมรับฟังทั้งหมด ผมก็พยายามที่จะแก้ปัญหาไปตามลำดับความเร่งด่วน เพราะว่าอย่างที่เรียนแล้วว่างบประมาณเราก็มีจำกัด รัฐบาลก็จะรีบพิจารณา หาหนทางแก้ไข ถ้าระยะที่ 1 ไม่ได้ ก็ต้องรอระยะที่ 2 มีระยะ 1-2-3 อยู่แล้ว ในทุกเรื่อง จัดลำดับการดูแลไม่ได้จัดลำดับความเร่งด่วนเป็นพื้นที่ เพราะว่าต้องการให้มาชอบผม ไม่ใช่ เป็นจัดลำดับตามความเดือดร้อน ผมทราบว่าเกษตรกรหลาย ๆ ท่าน ได้มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มเกษตรกร รวมพื้นที่เป็นแปลงขนาดใหญ่ เพื่อจะลดต้นทุนอะไรต่าง ๆ เหล่านี้       ตามนโยบายรัฐบาล แล้วจะมีการจดทะเบียนเป็นสหกรณ์ ใหม่ ๆ เพื่อพัฒนากลุ่มของตนให้เข้มแข็งขึ้น ดีใจ หลายสหกรณ์ได้มีการพัฒนาจนสามารถที่จะมีการแบ่งปันผลกำไรกันได้
 
 

อีกอย่างหนึ่งที่รัฐบาลนี้พยายามจะทำอยู่คือการ สร้างระบบวิสาหกิจชุมชน และธุรกิจเพื่อสังคม โดยให้เกษตรกรเป็นผู้ดำเนินการเองให้ได้ในทุกพื้นที่ ก็ขอให้กลุ่มสมาชิกเกษตรกรของตนเองนั้นได้ร่วมมือกัน เรียนรู้ แล้วปรึกษาทางราชการ ก็จะได้ทำให้ท่านมีอำนาจต่อรอ กับพ่อค้าคนกลางด้วย รวมทั้งมีการพัฒนาหาตลาดใหม่ ๆ ให้กับตนเองได้ ทำให้ราคาผลผลิตสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีกลุ่มเกษตรกรอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้รับการจดทะเบียน หรือจัดตั้งเป็นสหกรณ์ เรื่องนี้สำคัญ SMEs ก็เช่นกัน ถ้าหากพวกท่านไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว จะทำให้การช่วยเหลือของภาครัฐก็จะทำได้ยาก เพราะเป็นการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน ถ้าท่านจดทะเบียนแล้ว อะไรแล้ว ก็พอจะจัดระเบียบ ลำดับความเร่งด่วนไปช่วยเหลือได้ ขอร้องอย่าเกรงว่ารัฐบาลจะไปรีดภาษีจากท่าน อะไรท่านเลย ท่านต้องเรียนรู้ว่าจะอยู่อย่างไร รัฐบาลก็จะประคับประคองท่านในระยะต้นตรงนี้ เมื่อท่านเข้มแข็งแล้ว ก็มาเองภาษี ทุกท่านก็พร้อมที่จะจ่ายให้อยู่แล้ว วันนี้ไม่พร้อมผมก็ไม่ได้เร่งรัดอะไรท่าน ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รัฐในทุกพื้นที่ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสหกรณ์จังหวัด เกษตรอำเภอ เกษตรจังหวัด พาณิชย์จังหวัด หรืออุตสาหกรรมจังหวัด ต้องลงไปในพื้นที่ ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดได้บูรณาการทุกหน่วยงานให้ได้ แล้วสร้างความเข้าใจกับเขา คสช. จะลงไปช่วยด้วย ในเรื่องของการทำความเข้าใจ ให้ความรู้ รวมไปถึงเรื่องของการจดทะเบียน ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก เอกสารราชการมีอยู่เยอะแยะไปหมด อ่านก็ไม่เข้าใจ อะไรต่าง ๆ เหล่านี้ ผมสั่งแก้ไขไปแล้ว ต้องใช้เวลาในการแก้พอสมควร บางอย่างก็ยากเกินไป

 nanfahthai

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 23
   

 
 เรื่องการศึกษา สถาบันการศึกษา การให้ความรู้หรือว่าการสอนให้ทุกคนได้มีการเรียนรู้ด้วยเพื่อจะให้รับความเสี่ยงจากโลกในปัจจุบันนี้ สถานการณ์ต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยังไม่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นกำลังปรับปรุงในเรื่องของระบบการศึกษาของไทยด้วยในขณะนี้ ก็มีปัญหาอยู่เยอะแยะพอสมควร ก็ขอความร่วมมือเท่านั้นเอง ทำให้ไม่เกิดความเชื่อมโยงกัน ทั้งหมดที่ผมกล่าวมาแล้ว ภาคการผลิต การวิจัยพัฒนา ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ทำให้ประเทศไทยเผชิญกับสถานการณ์ดังต่อไปนี้ รายได้ในการที่จะนำเข้าประเทศลดลง การค้าขายมีปัญหา งบประมาณไม่เพียงพอ ที่จะรองรับความเสี่ยง หรือการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนทุกภาคส่วน ทั้งนี้ก็เกิดจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยในเวลานี้ เรื่องที่ 2 คือเราไม่สร้างความเข้มแข็งยั่งยืนให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพอื่น ๆ ที่มีรายได้น้อยไม่ได้มีการส่งเสริม SMEs ให้เจริญเติบโตอย่างเข้มแข็งจริงจัง และอื่น ๆ อีกมาก

     สำหรับการแก้ปัญหาของรัฐบาลในปัจจุบันนั้น มุ่งเน้นไปที่การนำแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ เจริญเติบโตจากภายใน สร้างความเข้มแข็ง ความเชื่อมโยงต่าง ๆ ต้องถึงกัน และมีการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยทั้งภาคเอกชน ภาครัฐจะต้องเพิ่มในเรื่องของการวิจัยและพัฒนา ต่อยอดงานวิจัยสู่การผลิต และสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ รวมทั้งขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค ชายแดน อาเซียน ประชาคมโลก ไปพร้อม ๆ กันด้วย สิ่งเหล่านี้กำลังทำทั้งสิ้น ก็ถือว่าเป็นการปฏิรูปด้านเศรษฐกิจมาระยะที่ 1 ด้วย

     รัฐบาลต้องพยายามสร้างความเข้าใจกับเอกชน ประชาสังคม ประชาชน ซึ่งอาจจะเคยชิน กับการแก้ปัญหาโดยเงินอุดหนุนจากรัฐบาล อาจจะเป็นการรักษาคะแนนนิยม หรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปเรื่อย ๆ ส่วนผลสัมฤทธิ์ที่ยั่งยืนนั้น เป็นรูปธรรมได้น้อยมาก ต้องมีการปรับปรุงกฎหมายให้ทันสมัย เพื่อจะลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมให้ได้ เห็นใจพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อยTanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 24
 


Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 25


     "ในส่วนของการเดินหน้าสู่ ประชาคมเศรษฐกิจ AEC เป็นทั้งวิกฤติและโอกาส ถ้าหากว่าเราไม่เข้มแข็งเพียงพอ ที่ผมกล่าวมาแล้วนั้น ไม่เริ่มกัน ไม่ปฏิรูปกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโอกาสเหล่านั้น ก็จะกลายเป็นวิกฤติทันที จากการที่เราเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในปัจจุบัน สิ่งที่รัฐบาลต้องการคือสร้างความร่วมมือระหว่างรัฐ เอกชน ประชาสังคมและประชาชน ที่เดิมอาจจะมีน้อยเกินไปบ้าง เพราะไม่เข้าใจกัน และวิธีการแก้ปัญหาอาจจะไม่เหมือนกับที่เราทำเวลานี้ ก็ต้องขอร้องพ่อแม่พี่น้องทั้งหลายให้เข้าใจด้วย พยายามเข้าใจหน่อย"kobkaew

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 26
ชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ เลยไปตามรายละเอียดมาฝากกัน
เพลง "ก้าวข้าม...เพื่อตามฝัน"
เพลงประกอบภาพยนตร์สารคดีชุด "ก้าวข้าม...เพื่อตามฝัน" 


ทำนอง : พลเรือตรี ณัฐ รัชกุล
เนื้อร้อง : นาวาเอก ทองย้อย แสงสินชัย
ควบคุมการบันทึกเสียง : พลเรือตรี ณัฐ รัชกุล
เรียบเรียงดนตรี : นาวาตรี ตระกูล บุญสร้าง
ควบคุมการผลิต : นาวาเอก สุวิทย์ จันทร์เพ็ญศรี

ศิลปิน : 
เรือตรี สันติ ลุนเผ่
ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ (โป่ง หิน เหล็ก ไฟ)
ธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์น ด็อก)
ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ (พินต้า)
คณะนักร้องประสานเสียง : 
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

บรรเลง : วงดุริยางค์ราชนาวี
บันทึกเสียง : โอเชียน มิวสิค
สถานที่ : หอประชุมกองทัพเรือ

คณะทำงานเฉพาะกิจ จัดทำภาพยนตร์สารคดีพิเศษ : 
กองทัพเรือ
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงสาธารณสุข
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษ­ย์
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงวัฒนธรรม

----------

ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน

ทำนอง : พลเรือตรี ณัฐ รัชกุล
คำร้อง : นาวาเอก ทองย้อย แสงสินชัย

-๑-
๏ ไทยเอยอุดมสมบูรณ์
เกื้อกูลจดจำน้ำใจ
อบอุ่นบุญผองไทย
มิเคยเลยร้างรักลืมกัน

๏ ไฟชังชโลมโหมใจ
ละลายสวรรค์หายพลัน
อิ่มสุขใจร่วมกัน
ทลายความหวังพังสูญสิ้น

-๒-
๏ อย่ามัวเคืองขุ่นฟ้า
อย่ามามัวแต่ระดมแค้นดิน
ก้าวข้ามความหยามหมิ่น
มุ่งมั่นตามสู่ความฝันไกล

-๓-
๏ มะมาเถอะมา คว้าความฝัน
ซิไป ไปด้วยกัน จับมือกันร้อยใจ
ใจอย่าลืมนะใจ มาเถอะมา
จับมือกันทุกมือ
มีกี่มือ มะมาร่วมมือ
เพื่อนเรา เพื่อชาติเรารุ่งเรือง
มุ่งไปตามฝัน
 


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 27
 
เอาอันนี้ไปนอนดูให้สบายใจดีกว่า ยาวจริงด้วยมิน่าล่ะ ภาคีต้องแบ่งเป็ยตอนๆ แต่ยังไม่ครบนะ นอยมาเติมเต็มด่วน!!!!


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 28
อันนี้ดีกว่า สาสน์จากใจนายกรัฐมนตรี


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 29Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 30

     "สำหรับสื่อ ก็ขอร้องไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ทั้งไทย และต่างประเทศ ถ้าอ่าน ถ้าฟังแล้ว คิดกันก่อนว่าจะเชื่อดีหรือไม่เชื่อดี สอบถามผมมาก็ได้ มารัฐบาล มาสำนักนายกรัฐมนตรี มาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ ผมก็จะตอบให้ แล้วก็จะให้สำนักโฆษกได้ชี้แจง เพราะบางคน บางราย หรือ คอลัมนิสต์บางท่าน ก็ยังเลือกข้างเหมือนเดิม ประชาชนก็แตกแยกเหมือนเดิม ซึ่งก็น้อยลง วันนี้ก็ยังทำอยู่ ผมไม่ทราบว่าเพราะอะไร ท่านไม่รักประเทศไทยกันบ้างหรืออย่างไร พอพูดอะไรไปท่านค้านได้ทุกเรื่องไป ทั้ง ๆ ที่เป็นเรื่องที่ดี ๆ ท่านก็ไปโยงอย่างเดียวเท่านั้นเอง ว่าเป็นรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย แล้วเป็นอย่างไร ประชาธิปไตยที่ผ่านมาเป็นอย่างไร แล้วผมทำวันนี้แล้วเป็นอย่างไร ท่านไปคิดเอาเอง เพราะฉะนั้นไม่ทราบว่าท่านมองหลายเรื่อง มองอย่างไร หรือไม่ได้มองหรือคิดเอาเอง เขียน'โน่นเขียนนี่ไป บางอย่างทำไปหมดแล้ว ท่านยังมาติติงผมอยู่ ขอให้น้อง ๆ ผู้สื่อข่าวรุ่นใหม่ ๆ หรือคอลัมนิสต์ใหม่ ๆ ให้มีจรรยาบรรณ เป็นสื่อที่ดี ส่วนใหญ่แล้วผมแตะต้องไม่ค่อยได้อยู่แล้ว แต่ผมก็จำเป็น อยากให้น้อง ๆ ทุกคน อยากให้คนรุ่นใหม่ในสื่อ เป็นสื่อที่ดี เป็นอนาคตของชาติ เพราะท่านเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติด้วย 50% อยู่ที่ท่านรัฐบาลทำส่วนหนึ่งประชาชนทำส่วนแต่สื่อเป็นคนสร้างความเข้าใจ สร้างความเชื่อมโยง ความขัดแย้ง ท่านต้องเคารพในสิทธิของผู้อื่นด้วย ไม่ใช่เรียกร้องวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ไม่ใช่สถานการณ์ข้อเท็จจริง แล้ววันนี้ทุกคนก็รู้อยู่ เราอยู่ในสถานการณ์ไหน แล้วท่านก็ยังเรียกร้องเรื่องเดิมอยู่ ตอนสมัยที่ผ่านมา ท่านไม่เห็นเรียกร้องแบบนี้เลย ก็ชุดเดิม ผมไม่อยากตำหนิท่านหรอก แต่ขอบ่นหน่อย" ก้ากกกBump

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 31
     เดือนตุลาคมนี้ ตลาดนัดของเรานำเสนอสินค้าชุมชน ในงาน “สุดยอด SMEs ของดี ทั่วไทย” จัดโดย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME BANK) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐต่าง ๆ ภายใต้คอนเซ็ป “4 พร้อมเสิร์ฟ”คือ 
(1) ของกินถูกปาก
(2) ของฝากถูกใจ 
(3) เงินทุนหลากหลาย และ 
(4) ตั้งตัวได้ในงาน
      ซึ่งถือว่าครบเครื่อง เป็นงานที่จัดอย่างสมบูรณ์ เพื่อจะได้แมทชิ่งกัน ให้ทุกคนมีความสุข มาช็อป มาชิมหรือมาซื้อของในงาน หรือต้องการองค์ความรู้ในการที่จะพัฒนาตัวเอง พัฒนากิจการของตนเอง สร้างองค์ความรู้ ศึกษาเรื่องเงินทุนของรัฐที่สนับสนุนให้ เงินทุนดอกเบี้ยต่ำ มีการให้คำปรึกษาแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ด้วย ขอให้ทุกคนมาฟังหน่อย SMEs ก็ต้องจดทะเบียนให้เป็นนิติบุคคล ท่านจะเข้าถึงกองทุนได้ ไม่จดเข้าไม่ได้ เพราะใช้งบประมาณรัฐ ทางสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ก็จะช่วยเรื่องนี้ ขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ มีกระทรวงพาณิชย์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ พร้อมมาให้คำปรึกษาแนะนำในด้านต่าง ๆ ด้วย เรื่องทางบัญชีก็เป็นปัญหาอีก ทุกคนก็หลาย ๆ SMEs เพราะว่าไม่เข้าใจเรื่องการทำบัญชี ก็เลยไม่พร้อมขึ้นทะเบียน มาเรียนรู้ ง่าย ๆ แป็บเดียวก็รู้แล้ว แล้วก็ไปจดทะเบียนให้เรียบร้อย


ของผมเพิ่งอยู่ในขั้นตอนทำขนมครกครับ


โลกสวย

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 32
    " อีกอย่างหนึ่งที่รัฐบาลนี้พยายามจะทำอยู่คือการ สร้างระบบวิสาหกิจชุมชน และธุรกิจเพื่อสังคม โดยให้เกษตรกรเป็นผู้ดำเนินการเองให้ได้ในทุกพื้นที่ ก็ขอให้กลุ่มสมาชิกเกษตรกรของตนเองนั้นได้ร่วมมือกัน เรียนรู้ แล้วปรึกษาทางราชการ ก็จะได้ทำให้ท่านมีอำนาจต่อรอ กับพ่อค้าคนกลางด้วย รวมทั้งมีการพัฒนาหาตลาดใหม่ ๆ ให้กับตนเองได้ ทำให้ราคาผลผลิตสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีกลุ่มเกษตรกรอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้รับการจดทะเบียน หรือจัดตั้งเป็นสหกรณ์ เรื่องนี้สำคัญ SMEs ก็เช่นกัน ถ้าหากพวกท่านไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว จะทำให้การช่วยเหลือของภาครัฐก็จะทำได้ยาก เพราะเป็นการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน ถ้าท่านจดทะเบียนแล้ว อะไรแล้ว ก็พอจะจัดระเบียบ ลำดับความเร่งด่วนไปช่วยเหลือได้ ขอร้องอย่าเกรงว่ารัฐบาลจะไปรีดภาษีจากท่าน อะไรท่านเลย ท่านต้องเรียนรู้ว่าจะอยู่อย่างไร รัฐบาลก็จะประคับประคองท่านในระยะต้นตรงนี้ เมื่อท่านเข้มแข็งแล้ว ก็มาเองภาษี ทุกท่านก็พร้อมที่จะจ่ายให้อยู่แล้ว วันนี้ไม่พร้อมผมก็ไม่ได้เร่งรัดอะไรท่าน ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รัฐในทุกพื้นที่ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสหกรณ์จังหวัด เกษตรอำเภอ เกษตรจังหวัด พาณิชย์จังหวัด หรืออุตสาหกรรมจังหวัด ต้องลงไปในพื้นที่ ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดได้บูรณาการทุกหน่วยงานให้ได้ แล้วสร้างความเข้าใจกับเขา คสช. จะลงไปช่วยด้วย ในเรื่องของการทำความเข้าใจ ให้ความรู้ รวมไปถึงเรื่องของการจดทะเบียน ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก เอกสารราชการมีอยู่เยอะแยะไปหมด อ่านก็ไม่เข้าใจ อะไรต่าง ๆ เหล่านี้ ผมสั่งแก้ไขไปแล้ว ต้องใช้เวลาในการแก้พอสมควร บางอย่างก็ยากเกินไป"

ยิ่งใหญ่ที่สุดเลยค่ะ หากทำส่วนนี้ได้จริงจังท่านมีสหกรณ์ใจประชาอยู่ในครอบครองเลย


C.Nampai

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 33
     เรื่องสถานการณ์ภัยแล้ง วันนี้เป็นปัญหาเร่งด่วน ที่รัฐบาลให้ความสำคัญ ไม่ใช่แค่วันนี้ ไม่ใช่แก้ปัญหาวันนี้ เป็นการเตรียมการเพื่ออนาคตอีก 10 ปี 20 ปี 30 ปี ข้างหน้า มีหลายปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วในวันนี้ คือปรากฎการณ์เอลนิโญ ฝนไม่ตก ตกล่า ตกน้อย หมดก่อน เพาะอะไร เพราะอาเซียนนั้นเป็นประเทศที่ได้ฝนมาจากป่า ป่าที่สมบูรณ์ วันนี้ป่าเราหายไปเยอะมาก จากการดูแลที่ไม่ดีเท่าที่ควรในห้วงที่ผ่านมา วันนี้เราก็ต้องมาสร้างป่ากันใหม่ จัดระเบียบประชาชนที่อยู่ตามที่ที่ไม่ถูกต้อง ก็ต้องขอร้องกัน ถ้าทุกคนใช้ประชาชนมาเคลื่อนไหวแล้วบอกเป็นเรื่องของสิทธิมนุษยชน แต่ท่านก็อย่าลืมไปว่าสิ่งที่ท่านทำวันนี้ผิดกฎหมายทั้งสิ้นที่ผ่านมา วันนี้ถ้าเรายังปล่อยไว้ต่อไป ก็จะบานปลายไปเรื่อย ๆ ก็จะเกิดปัญหาซ้ำซ้อนหนักขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วเราจะอยู่กันอย่างไร แล้วเราต้องเตรียมมาตรการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วยว่าอนาคต ถ้าโลกเปลี่ยนแปลง อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนไม่ตกเลย ไม่ตกบ้านเราเลย มีแต่แห้งแล้ง จะทำอย่างไร ต้องเตรียมแหล่งน้ำไว้ล่วงหน้าหรือไม่ วันนี้ก็ขุดลอกคูคลองต่าง ๆ ไว้เยอะแยะ ฝนตกน้อยน้ำก็ยังไม่มี ก็หวังแต่เพียงว่าฤดูต่อไป ฝนจะตกมากขึ้น หรือดีเปรสชั่น พายุอะไรเหล่านี้เข้ามาก็หวังให้ฝนเข้า ส่วนใหญ่ก็มาทั้งน้ำ ทั้งลม แล้วก็เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนด้วย ทำให้น้ำท่วมบ้าง อะไรบ้าง ที่ท่วมก็ท่วม ที่แล้งก็แล้ง

     วันนี้ต้องคิดเรื่องนี้แล้ว ถ้าทุกคนยังมุ่งหวังแต่เพียงว่าแก้ปัญหาเป็นคราว ๆ แล้วกัน  ผมว่าวันหน้าปัญหาจะเกิดขึ้นต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นผมให้ระมัดระวังจากเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนเมษายนปีหน้าด้วย ว่าจะเป็นอย่างไรสถานการณ์ในช่วงนั้น จะเป็นตัวชี้วัดว่าสถานการณ์น้ำของเราจะเป็นอย่างไร ในปี 2559 ต่อไปด้วย แล้วฝนฤดูหน้าจะเป็นอย่างไร ล่าสุดได้รับทราบจากประธานกรรมการมูลนิธิอุทกพัฒน์ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีรับสั่งให้จัดเตรียมแหล่งน้ำและทำแก้มลิงในโครงการพระราชดำริทั่วประเทศ รวมทั้งโครงการที่มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ ร่วมกับกองทัพบกในการแก้ปัญหาเพื่อป้องกันปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง และการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำชุมชนตามแนวพระราชดำริ ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งแก่พสกนิกรชาวไทย ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านทรงห่วงใยพวกเราเสมอ แต่ในขณะเดียวกัน ก็อาจจะมีคนที่มาบิดเบือน ปลุกปั่นไม่ให้ทุกคนยอมรับความจริงว่าน้ำน้อยอะไรอย่างไรแล้วแต่ สภาพอากาศโลกเปลี่ยนแปลง มีทั้งโลก เป็นปัญหาทั้งโลก

     รัฐบาลก็ไม่สามารถจะหาน้ำที่ไหนมาได้ เพราะว่าเราสร้างที่เก็บกักน้ำไว้มาก องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสร้างไว้อีกมาก วันนี้ก็ทำเพิ่มอีกมาก ตามแนวพระราชดำริด้วย แต่น้ำไม่มา ก็เก็บกักน้ำได้น้อยเท่านั้นเอง ก็ช่วยกันแล้วกัน รักษาป่า แล้วก็ทำอย่างไรใช้น้ำอย่างประหยัด ใช้ตามคำแนะนำของราชการ ของรัฐบาล วันนี้ฝนตกน้อย หรือฝนตกใต้เขื่อน เราก็ได้พยายามแก้ปัญหาทั้งเร่งด่วน ระยะสั้น ระยะยาว วันนี้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็ได้อนุมัติโครงการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ได้กำหนดแนวทางขึ้นมา 8 มาตรการ 55 โครงการ เป็นเงินหลายหมื่นล้านบาท เป็นการบูรณาการงานของทุกกระทรวง ซึ่งประกอบไปด้วย การขุดแหล่งน้ำเพิ่มเติม การขุดลอกคูคลอง การขุดน้ำบาดาล การจ้างงาน การลดต้นทุนการผลิต การปรับเปลี่ยนการปลูกพืช สนับสนุนน้ำดื่มสะอาดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ ขยายเวลาปฏิบัติการฝนหลวง ทุกอย่างต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้นเลย เพราะว่าเราทำเองไม่ได้ทั้งหมด ก็คงต้องมีเอกชนอะไรต่าง ๆ มาร่วม ในการปฏิบัติงานด้วยโดยใช้งบประมาณ ที่ทำให้โปร่งใส สุจริตเท่านั้นเอง ผมก็เป็นห่วงเหมือนกันว่าวันหน้ารัฐบาลที่มาแล้วจะทำต่อไปหรือไม่ ผมก็คงแล้วแต่ท่าน อย่างที่บอกแล้วว่าผมไม่อยากจะบังคับใครอยู่แล้ว ผมก็ทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้ก็อยากให้พวกท่านที่จะต้องเข้าไปสู่การเลือกตั้ง ออกมาพูด ออกมาอธิบายสังคมว่าท่านจะทำอย่างไรเมื่อท่านเป็นรัฐบาล ผมขอย้ำให้ท่านพูดเรื่องนี้แล้วกัน แล้วท่านก็หาว่าผมมามอมเมาประชาชนใช้สื่อรัฐอะไรต่าง ๆ ผมมอมเมาตรงไหน ผมไม่เข้าใจ ผมทำให้ประชาชนนั้นมีความรู้ เรียนรู้จากข้อเท็จจริง แล้วจะร่วมมือกันอย่างไร


พลเมืองไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 34
ยังไม่หมดนะ คราวนี้มาแบบกรุ๊บปิ้งอย่างท่านว่า หว่านหมดทุกพื้นที่ มีโฆษณางานแสดงสินค้าเหมือนทุกครั้ง ดีแห่ะ แต่ที่พูดกันมานานแล้วว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่อ่าน ไม่ฟังอะไรที่มันยาวๆน่ะ มันไม่จริงใช่มั้ย น่าจะทำฉบับการ์ตูนนิ
หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 35

ถ้าอย่างนั้นก็เชิญชวนกันไปนั่งรออ่านภาพก็แล้วกัน ระวังต่อมฟัง พูด อ่าน เขียน ตีบตัน ก็แล้วกัน ในรั้วโรงเรียนก็ได้ลดเวลา นอกรั้วก็สังคมก้มหน้ากันหมดแล้ว เรือเอ๊ย กัปตันไม่ดี ระวังออกทะเล!Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 36
555 ฝนสั่งฟ้าแล้วลุงหนอน อย่ากังวล
ว่าไปนู๋ก็ชอบอ่านภาพเหมือนกัน
ทำออกมาเยอะๆ นู๋จะทำอัลบั้มวาทะโปเย!
 

  
 


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 37
ประเด็นนี้น่าสนใจนะ

    " เรื่องการประท้วง อันนี้มีผลกระทบกับการค้าการลงทุนของประเทศ แล้วก็ความสงบสุข ความมั่นคงของประเทศ ความมีเสถียรภาพทาการเมืองด้วย เพราะฉะนั้นการประท้วง หรือชุมนุมเรียกร้องใด ๆ ก็ขอให้ทุกคนได้คำนึงถึงกฎหมายที่มีอยู่ ประกาศไปแล้วทั้งสิ้น กฎหมายทุกอย่างมีการประกาศใช้ไปแล้วในปัจจุบัน ขอให้คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง ประเทศชาติมีปัญหา ทุกวันนี้เราต้องการความมีเสถียรภาพ ต้องการความสงบสุข ผมขอให้ทุกคนได้เข้าใจถึงปัญหาในอดีตที่ผ่านมาบ้าง อาจจะมีคนบางกลุ่ม ยังคิดว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลนี้เข้ามาเพื่อจะแสวงหาอำนาจ และจะสืบทอดอำนาจอะไร ก็พูดกันอยู่ทุกวัน เลิกคิดเถอะ เพราะฉะนั้นอาจจะมีคนบางคนที่อาจจะไม่มีคุณธรรม จริยธรรม คิดแต่เพียงอย่างเดียวว่า จะปลุกปั่น บิดเบือนข้อเท็จจริง สร้างแต่ความเข้าใจผิด ให้กับประชาชน เกษตรกร ต่างประเทศ องค์กรระหว่างประเทศ ได้อย่างไร ทั้งนี้โดยไม่ได้ดูความบกพร่อง หรือความผิดพลาดของตนเอง ที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น อาจจะไม่ถูกดำเนินคดี อะไรต่าง ๆ ก็แล้วแต่ ด้วยหลาย ๆ วิธีด้วยกัน หลายปีมาแล้ว

     รัฐบาลนี้ เข้ามาแก้ไขปัญหาสะสมเหล่านั้นทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสงบเรียบร้อย ให้ทุกคนเคารพกฎกติกา เราก็จะอยู่กันอย่างมีเกียรติ มีความสุข ไม่รบกวนซึ่งกันและกัน หากยังมีการให้ร้ายกันตลอดเวลา แล้วก็มีการใช้คำว่าประชาธิปไตยตลอด ทั้ง ๆ ที่บางอย่างนั้นเป็นการกระทำผิดกฎหมาย โดยอ้างว่าทำเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงถึงความรับผิดชอบ หรือความเสียหายที่เกิดขึ้น ถ้าหากสร้างความเข้าใจผิดไปเรื่อย ๆ ประชาชนก็เข้าใจผิดไปแบบเดิมตลอดเวลา ก็จะเกิดขึ้นต่อไปวันหน้าอีก"

     Chang

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 38
วิทย์จังไปเก็บซากดาวเทียมมาหรือยัง เอามาเปิดประมูลกันดีมั้ย อยากได้วัสดุเหลือใช้มาปลูกผักสวนครัว

Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 39
     ปัญหาที่หนักที่สุดก็น่าจะเป็นภาคเกษตรและรายได้ครัวเรือนซึ่งแก้ยากมาก บางปัญหาก็ต้องแขวนไว้กับสภาพภูมิอากาศ อย่างที่รู้กันว่าหลายปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วในวันนี้ คือปรากฎการณ์เอลนิโญ ฝนไม่ตก ตกล่า ตกน้อย หมดก่อน เพาะอะไร เพราะบ้านเมืองเราเป็นประเทศที่ได้ฝนมาจากป่า ป่าที่สมบูรณ์ วันนี้ป่าเราหายไปหมด วันนี้เราก็ต้องมาสร้างป่ากันใหม่ ถ้าเรายังปล่อยไว้ต่อไป ก็จะบานปลายไปเรื่อย ๆ ก็จะเกิดปัญหาซ้ำซ้อนหนักขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วเราจะอยู่กันอย่างไร แล้วเราต้องเตรียมมาตรการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วยว่าอนาคต ถ้าโลกเปลี่ยนแปลง อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนไม่ตกเลย ไม่ตกบ้านเราเลย มีแต่แห้งแล้ง จะทำอย่างไร ดีเปรสชั่น พายุอะไรเหล่านี้เข้ามาก็หวังให้ฝนเข้า ส่วนใหญ่ก็มาทั้งน้ำ ทั้งลม แล้วก็เกิดความเดือดร้อนกันอีก
     
     ที่สำคัญคือต้องช่วยเหลือกันในระดับครอบครัว ระดับชุมชน ผู้รับผิดชอบในพื้นที่ต้องร่วมมือกันแข็งขัน หน่วยเหนือต้องมีการติดตามอย่างรัดกุม ไม่ใช่ปล่อยงบประมาณลงมาให้ผลาญกันไม่รู้ค่า กระทรวงหลักๆละลายงบประมาณอย่างที่เห็นเป็นข่าวและมีอยู่มาก ไม่เว้นแม้แต่องค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์ พวกนี้ต้องดีให้หนัก บางหน่วยงานตรวจสอบไม่ได้เพราะเกลือเป็นหนอน เคาะไปที่ไหนก็ผุกร่อนลุกลามเป็นสนิมเหล็ก แค่ปะผุไม่ได้แล้ว ต้องเอาลงเบ้าหลอมใหม่อย่างเดียว ไหนไหนก็ไหนไหน ม.44 ลุยไปเลย 


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 40
     เคยรู้แต่ว่าหน่วยงานระดับพื้นที่ของศธ. มีนอกในกัน ชะโงกไปดูหน่วยงานอื่นๆ กลับพบว่า ห๋า...มันเหลวกว่ากันไปอีก มันจะไหวไหมนี่ ก็เอาใจช่วยให้คนดี มีฝีมือ ช่วยกันขับเคลื่อนนาวาฝ่าคลื่นมรสุมไปให้ถึงฝั่งที่เป็นของเรา ไม่ใช่ไปขึ้นฝั่งอื่นอย่างโรฮิงญาก็แล้วกัน หน้าไหนไม่ช่วยเอาแต่งัดท้ายเปลี่ยนทิศทางเดินเรือหรือเป็นตัวถ่วงหนักก็ยันลงทะเลไปเลย 


unknown

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 41
เจอด่านสำรวจหนี้ครูอีกแล้วพี่น้อง สำรวจกันจริ๊ง ทำเสร็จก็เย้วๆๆว่าครูหนี้ท่วม อ้ากกให้รู้ซะมั่งดับไหน พรรคพวกกันสะบัดก้นทิ้งหนี้สกสค.ไปเป็นโรบินฮูดอยู่ต่างประเทศสบายใจเฉิบมีหน่วยจ่ายหนี้แทนแล้ว ถามหาทำไมจิตสำนึก มันเหมือนด่านจ๊ะเอ๋ที่วันนึงก็เสมือนถูกสั่งพับหรือเปล่า?


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 42
"พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่นั้น ผมคิดว่าทุกคนอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น จะยอมปล่อยให้คนที่บ่อนทำลายความมีเสถียรภาพ ความสงบสุขของพวกเรานั้นกระทำต่อไปอีกหรือไม่ ก็ขอให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องของการเสพสื่อ ในเรื่องของการรับฟัง การชี้แจง หรือการชักจูง ไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ขอให้มีความร่วมมือกันในการสื่อสารออกไป ในสิ่งที่ดี ๆ มีสื่อที่ดี ๆ จำนวนมากหลายอย่างที่เสนอในข้อเท็จจริง บางอย่างก็เป็นเรื่องของการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงสร้างสรรค์ผมรับได้หมด เว้นแต่พูดในเรื่องที่ไม่จริง ไม่อยากให้ประชาชนเสพสื่อทุกสื่อแล้วไม่คิด ไม่ใช้สติในการพิจารณาใคร่ครวญ บางอย่างชัดเจน สื่อบางสื่อบางสำนักไม่เป็นกลาง เลือกข้างชัดเจน ท่านก็ย้อนกลับไปดูในช่วงที่ผ่านมานั้นทำอะไรบ้าง ช่วยเหลือประเทศชาติ บ้านเมืองอะไรบ้างหรือเปล่า ผมก็ไม่อยากจะกล่าวให้ใครเสียหายหรอก เพียงแต่ว่าท่านต้องฟังผมบ้าง" 
 
 


F5

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 43

Photobuckettest

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 44
 
                                    ร่วมสร้างสังคมสร้างสรรค์


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2558
  ความคิดเห็นที่ 45
ขอบคุณทุกภาคีเครือข่ายที่ร่วมมือร่วมใจกันเป็นอันดี เดี๋ยวเตี่ยได้เงิน undo กบข.แล้วจะออกไปเก็บชิ้นส่วนดาวเทียมครับตอนนี้มีแต่จานดาวเทียมหลายจานว่าจะคว่ำอย่าง Kroopad แล้วปลูกเคราฤาษีครับเท่ห์มาก ขอบคุณ F5 มากเป็นพิเศษ


สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved